24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 7: Bài tập giãn cơ và bí quyết của việc đẩy mạnh trao đổi chất

Bây giờ chúng ta đang bước vào một lĩnh vực mà hầu hết mọi cuốn sách chính thống đều bỏ qua, đó là sử dụng các bài tập giãn cơ để đẩy mạnh hiệu quả quá trình trao đổi chất.

Thật đáng tiếc, vì việc đẩy mạnh trao đổi chất có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả bằng các bài tập giãn cơ mà ít khi được thừa nhận một cách đúng đắn. Đẩy mạnh trao đổi chất giúp chúng ta giảm cân, gầy đi mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

bài tập giãn cơ
CÁC BÀI TẬP GIÃN CƠ CÓ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ CHO QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT

Bạn có thể không ngờ đến các bài tập giãn cơ có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và giảm cân. Tập luyện các bài tập Yoga là một ví dụ tiêu biểu cho các bài tập giãn cơ hiệu quả, khoa học. Dưới dây chúng ta sẽ đề cập đến tác dụng của các bài tập giãn cơ

1. Giúp kéo dài cải thiện tiêu hóa

 Chức năng tiêu hóa kém và gan hoạt động không tốt sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn bị chậm lại. Động tác duỗi toàn thân của bài tập giãn cơ bao gồm các động tác như duỗi tay đến ngón chân (đứng và ngồi) sẽ hoạt động để phục hồi quá trình tiêu hóa của bạn.

Những động tác của bài tập giãn cơ này nhanh chóng dẫn đến tăng cường trao đổi chất vì cơ thể bạn loại bỏ độc tố hiệu quả hơn.

2. Giúp cơ bắp săn chắc

Các bài tập Giãn cơ giúp xây dựng cơ bắp khỏe hơn và hấp dẫn hơn. Cơ bắp bổ sung này, giống như chúng ta đã đề cập trước đó, sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn hơn nữa.

Đối với các độc giả là phụ nữ của tôi, đây không phải là cơ bắp thể hình “khổng lồ”, nhưng nó tạo nên một vóc dáng săn chắc và khỏe khoắn tự nhiên mà hầu như ai cũng ngưỡng mộ.

3. Giúp kéo dài tăng cường tuần hoàn

 Nếu bạn đang gặp vấn đề về tuần hoàn mà bạn có thể không nhận ra, chúng cũng có khả năng khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại.

Bạn có thể thấy sự trao đổi chất là mối quan tâm của toàn bộ cơ thể không? Giúp tuần hoàn của bạn lưu thông tốt trở lại sẽ nhanh chóng đến với các bài tập giãn cơ hàng ngày.

Đối với những người theo thuyết thần bí phương Đông, sự gia tăng tuần hoàn này cũng phục vụ để mở các luân xa của cơ thể và chuyển động năng lượng bên trong. Kết quả cuối cùng mà bài tập giãn cơ đem lại là trông sắc thái của bạn tốt hơn và cảm thấy cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

4. Giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều

Bài tập giãn cơ sẽ có tác dụng hoàn hảo khi bạn thực hành ăn nhiều bữa nhỏ để ngăn chặn cơn đói cực độ.

Nhiều khách hàng thậm chí còn nhận thấy rằng một bài tập giãn cơ nhanh chóng có tác dụng tiêu diệt cơn đói khi họ đang phải đối mặt với cảm giác thèm ăn khó chịu. Thật tuyệt vời khi các bài tập giãn cơ lại trở thành biện pháp ngăn chặn sự thèm ăn lành mạnh?

Hiện nay ở Việt Nam các lớp học Yoga dậy các bài tập giãn cơ ngày một phổ biến. Các bài tập Yoga không chỉ xuất hiện ở các Trung tâm chăm sóc sức khỏe hay thể thao. Bạn hoàn toàn có thể tìm và học các bài tập Yoga cơ bản thông qua mạng xã hội, Youtube hay ở ngay văn phòng của bạn với các đồng nghiệp.

Cơ thể bạn đốt cháy chất béo 24 giờ một ngày là một dấu hiệu của sức khỏe tràn đầy sức sống. Các bài tập giãn cơ là một trong những cách để xây dựng sức khỏe đó vừa hiệu quả, an toàn và khoa học. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ và xem nhẹ các bài tập giãn cơ mà hãy tận dụng triệt để thời gian và không gian xung quanh bạn để tập luyện.

Add Comment