Bổ sung Vitamin hợp lý để giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn với 3 nguyên tắc

Bổ sung vitamin và khoáng chất là một cách tốt để cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng mà bạn có thể không nhận được từ chế độ ăn uống của mình. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là tất cả các chất bổ sung ‘tự nhiên’ và viên nén phức hợp vitamin đều được cho là cung cấp tất cả các loại lợi ích.

Có những chất bổ sung vitamin tuyên bố giúp bạn giảm cân mà không cần tập thể dục. Bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ và tập thể dục sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó. Nếu bạn đang cân nhắc việc bổ sung chất bổ sung vào chế độ ăn uống của mình, thảo luận với bác sĩ sẽ giúp xác định xem việc bổ sung chất bổ sung có mang lại lợi ích cho bạn hay không.

Bổ sung Vitamin
BỔ SUNG VITAMIN HỢP LÝ SẼ RẤT TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

1. Tác dụng của Vitamin:

Vitamin có cần thiết cho sức khỏe tối ưu không? Hầu hết mọi người, nếu họ ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, không cần chúng. Hầu hết các loại vitamin đều tốt và không có hại. Bạn có thể xem thêm 10 tác dụng của Vitamin B12

Nếu ai đó không ăn uống lành mạnh hoặc vì bệnh tật có chế độ ăn uống hạn chế, bổ sung vitamin có thể rất hữu ích. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin quan trọng và không nên loại bỏ khỏi chế độ ăn trừ khi bác sĩ chỉ định. Trong trường hợp này, một chất bổ sung gần như là cần thiết. Cơ thể bạn cần bổ sung vitamin để duy trì hoạt động.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng vitamin là một nguồn năng lượng nhưng không phải vậy. Vitamin giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bổ sung Vitamin cũng giúp thực phẩm chúng ta ăn giải phóng năng lượng.

Thực phẩm khi được hấp thụ và chia nhỏ thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể sử dụng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn nếu bạn cũng đang dùng Vitamin D. Hầu hết các chất bổ sung canxi đều đã được bổ sung vitamin D.

13 loại vitamin đều quan trọng để đạt được sức khỏe tối ưu. Vitamin E & C chứa chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp giải phóng các gốc tự do, là những phần tử năng lượng cao. Các hạt năng lượng cao này làm hỏng các tế bào máu khỏe mạnh.

Các nghiên cứu hiện đang được công bố chỉ ra rằng việc tiêu thụ các loại vitamin và chất bổ sung vitamin có thể hỗ trợ trong việc chống lại bệnh ung thư và ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác. Nghiên cứu không có nghĩa là kết luận về vấn đề này. Các nghiên cứu tiếp tục được tiến hành với nỗ lực mang lại cho chúng ta sức khỏe tối ưu.

2.Tác hại của Vitamin

Có một điều như là quá nhiều điều tốt. Lượng vitamin dư thừa trong hệ thống của bạn có thể gây chảy máu, tương tác tiêu cực với một số loại thuốc kê đơn.

Dưới đây là danh sách một số loại vitamin và cách dùng quá liều khi bổ sung vitamin có thể ảnh hưởng đến bạn.

Vitamin A – Quá nhiều vitamin A có thể gây ra các vấn đề về thần kinh

Vitamin D – Quá nhiều vitamin D phá vỡ sự cân bằng canxi trong cơ thể, có thể dẫn đến lắng đọng canxi trong các mô mềm của cơ thể.

Vitamin C – Quá nhiều vitamin C có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc khác.

Vitamin E – Quá nhiều vitamin E có thể khiến máu không đông và có thể gây ra các vấn đề chảy máu khác.

Vitamin chỉ là một trong số rất nhiều công cụ có sẵn cho chúng ta để giúp chúng ta khỏe mạnh và duy trì sức khỏe. Chỉ riêng bổ sung vitamin sẽ không làm được điều này.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và khám sức khỏe định kỳ sẽ làm được điều này.

Không ai hiểu rõ hơn bạn về việc bạn đã ăn uống đúng cách và chăm sóc cơ thể đầy đủ chưa. Ngoài ra, giống như nhiều người khác, có thể bạn cũng có xu hướng bị thu hút bởi đồ ăn vặt và gây hại cho bản thân.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về vitamin, chất bổ sung vitamin và ăn uống lành mạnh. Các loại vitamin nói chung vẫn ổn trừ khi chúng được bổ sung thêm chất sắt. Hiệu quả của vitamin với sắt thường được tranh luận sôi nổi.

Quá nhiều sắt có thể gây ra tình trạng quá tải sắt và nó không được ‘rửa’ ra khỏi máu một cách hiệu quả. Có một căn bệnh gọi là Hemochromatosis, gây tử vong vì nó tấn công chức năng gan.

Nó có thể được kiểm soát và phải có các xét nghiệm chức năng gan cùng với những thứ khác. Cuộc tranh cãi tiếp tục ngự trị.

3. Làm chủ bản thân

Bạn có toàn quyền kiểm soát trong lĩnh vực này. Bạn hãy tự làm nghiên cứu của bạn; có rất nhiều trang web cung cấp thông tin về các chất bổ sung và cách chúng hoạt động.

Bạn nên ngồi lại với bác sĩ của mình và thảo luận về các lựa chọn của bạn. Bác sỹ cũng có thể đề nghị bạn gặp chuyên gia dinh dưỡng. Hãy thông minh và khỏe mạnh.

Một ít kiến ​​thức là một điều rất tốt và trong trường hợp của vitamin, bạn càng biết chúng hoạt động như thế nào và tác hại của chúng ra sao, bạn càng an toàn và khỏe mạnh hơn.

Tin tưởng vào bản năng của bạn, hiểu biết cơ thể của bạn và nhận được sự giúp đỡ nếu bạn cần. Ăn uống tốt, tập thể dục tốt, uống nhiều nước và tinh thần hợp lý sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu có một sức khỏe tốt.

Add Comment