Bổ sung chế độ ăn của bạn với vitamin B12 và cân bằng với chế độ dinh dưỡng

Bạn có tự tin chế độ ăn uống hàng ngày đã đầy đủ dinh dưỡng, vừa đủ và tốt cho sức khỏe của bạn? Thật sự nếu bạn muốn bổ sung chế độ ăn của mình với hàng loạt công thức, kế hoạch thì bạn nên hiểu và biết cách lựa chọn tốt nhất.

Bổ sung chế độ ăn
HÃY BIẾT CÁCH BỔ SUNG CHẾ ĐỘ ĂN HÀNG NGÀY PHÙ HỢP VỚI CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

1. Bổ sung chế độ ăn với Vitamin B12

Thiếu một lượng máu thích hợp ở người là nguyên nhân chính của tình trạng được gọi là thiếu máu.

Thiếu máu có nghĩa là hồng cầu hoặc hồng cầu sẽ không được sản xuất với số lượng chính xác.

Sự bất thường có thể được khắc phục bằng chế độ ăn kiêng. Cụ thể là chế độ ăn có chứa một lượng lớn Vitamin B12 (cobalamin).

Các nghiên cứu cho thấy một số trường hợp tình trạng thiếu Vitamin B12 có thể dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn.

Tuy nhiên, tin tốt là vitamin B12 có trong hầu hết các loại thực phẩm.

Vì vậy, miễn là bạn ăn thịt thường xuyên, thậm chí chỉ một lần một tuần, bạn đang nhận được vitamin B12 trong chế độ ăn uống của mình.

Trứng, pho mát và các sản phẩm từ sữa là những ví dụ khác về thực phẩm chứa chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Đối với người ăn chay, ngũ cốc tăng cường và các sản phẩm từ đậu nành cung cấp nhiều vitamin B12.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết lớp người dễ bị thiếu hụt vitamin B12 nhất là những người ăn chay.

Nguyên nhân?

Những người này không ăn bất kỳ loại sản phẩm động vật nào. Và một số, ngoài việc coi thường các sản phẩm động vật, họ không ăn ngũ cốc hoặc ngũ cốc tăng cường.

Người ăn chay nên bổ sung chế độ ăn bằng vitamin B12 thường xuyên để bù đắp lượng vitamin B12 không có trong chế độ ăn của họ.

Đừng nằm trong số những người sống ảo tưởng rằng một số loại rau nhất định có vitamin B12. Thực tế là chỉ có một loại thực vật đã được chứng minh là có một dạng vitamin B12 có thể được con người sử dụng.

Loại cây đó là một loại thảo mộc Trung Quốc có tên là Đăng Chàng. Và nó không có sẵn với số lượng đáng kể ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, hầu hết những người ăn chay không thực sự có bất kỳ lựa chọn nào hơn là dùng thực phẩm bổ sung chế độ ăn

Quyết định thay đổi chế độ ăn kiêng của bạn sang chế độ ăn chay không phải chỉ một mình bạn có thể thực hiện được. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình và nhận lời khuyên của bác sỹ  để bổ sung chế độ ăn của mình.

Nếu bạn đã ăn chay một thời gian và chưa đi kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, thì đã đến lúc bạn nên thực hiện điều đó ngay cả khi bạn cảm thấy ổn.

Điều này là do sự thiếu hụt vitamin B12 có thể mất nhiều năm để phát triển và vào thời điểm bạn bắt đầu có các triệu chứng thiếu máu, bạn có thể đã có nguy cơ bị tổn thương não vĩnh viễn.

Những người do phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày cũng rất dễ bị thiếu vitamin B12.

Các tế bào thành trong dạ dày của bạn (cùng một tế bào tạo ra axit hỗ trợ tiêu hóa) cũng tạo ra một glycoprotein được gọi là “yếu tố nội tại”. “Yếu tố” này phải có trong cơ thể để vitamin B12 được hấp thụ.

Trong trường hợp không có yếu tố nội tại, bạn sẽ yêu cầu cần phải bổ sung chế độ ăn uống chứa một lượng lớn vitamin B12 để tránh thiếu máu.

Những người trong tình trạng này cũng nên bổ sung chế độ ăn các loại thực phẩm giàu vitamin B12 như gan chẳng hạn, để nhận đủ lượng chất dinh dưỡng.

Nếu những gợi ý này không hấp dẫn bạn, thì bạn có thể tiêm vitamin B12.

2. Bổ sung chế độ ăn và dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng và phù hợp với tất cả các nhóm thực phẩm đảm bảo cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều được trời phú cho sở thích ăn rau hoặc thích sữa.

Cũng có những người bị dị ứng với các loại hạt và thịt gia cầm là nguồn cung cấp protein và chất béo tốt tuyệt vời. Nếu bạn là một trong số họ thì sao? Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn nhận được dinh dưỡng thích hợp mà không cần ép ăn broccolis? Đây là lý do tại sao bổ sung chế độ ăn và dinh dưỡng nên kết hợp với nhau.

Trước khi dùng thực phẩm chức năng, bạn nên tìm lời khuyên của bác sĩ. Sau khi tất cả, bạn muốn đảm bảo có các chất bổ sung chế độ ăn và dinh dưỡng thích hợp. Nhiều loại chất bổ sung chế độ ăn bao gồm vitamin tổng hợp, chất bổ sung protein, khoáng chất và chất bổ sung chế độ ăn chuyên biệt.

Vitamin tổng hợp là những chất bổ sung được kê toa nhiều nhất. Một lượng vitamin cần thiết được điều chỉnh và cô đặc được đóng gói dưới dạng viên nén hoặc gel. Chất bổ sung chế độ ăn protein thường được sử dụng bởi những người muốn xây dựng cơ bắp nhiều hơn như vận động viên.

Bổ sung khoáng chất bao gồm canxi để phát triển xương. Thực phẩm chức năng và thuốc tăng cường trí nhớ thường được phân loại là các chất bổ sung chuyên biệt.

Thuốc bổ sung chế độ ăn và dinh dưỡng phải hỗ trợ cho nhau. Ví dụ, một người ăn nhiều cà rốt và bí không cần bổ sung Vitamin A. Điều này là do quá nhiều Vitamin A có thể gây ra màu vàng hoặc cam trên da.

Việc sử dụng quá liều khoáng chất và vitamin khác thậm chí có thể phá vỡ chức năng nội tiết tố bình thường. Rốt cuộc, ngay cả quá nhiều điều tốt cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Do đó, một phương pháp bổ sung chế độ ăn và dinh dưỡng phù hợp phải được thảo luận với bác sĩ để ngăn ngừa quá liều hoặc dùng các chất bổ sung không cần thiết.

FDA Hoa Kỳ thừa nhận thị trường ngày càng tăng và nhu cầu về chất bổ sung đã thực hiện các bước để điều chỉnh việc sản xuất, liều lượng và vệ sinh của chất bổ sung.

Điều này đã được thực hiện để đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt. Động thái này một phần cũng là do số lượng người tiêu dùng sử dụng thực phẩm bổ sung chế độ ăn không theo đơn ngày càng tăng.

 Cơ quan này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng được thông tin giữa những người sử dụng thực phẩm bổ sung chế độ ăn. Nó là không đủ để biết tên của các chất bổ sung của bạn. Bạn nên biết những gì thiếu sót

Add Comment