4 khái niệm để hiểu Axit malic là gì khi nhiều người coi đó là một chất bổ sung tốt

Bạn có thể không biết axit malic là gì, điều này không sao cả vì dù sao thì nhiều người cũng không biết chính xác nó là gì.

Axit malic được tìm thấy trong trái cây và rượu vang và có được rất nhiều ứng dụng khác nhau. Axit malic có thể được sử dụng trong sản xuất thực phẩm khi bạn muốn thực phẩm có vị chua và cay.

Axit malic cũng được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm phổ biến hiện nay. Axit malic là thành phần có trong các mỹ phẩm tẩy tế bào chết, hạn chế mụn trứng cá.

Nó là một axit hữu cơ giúp quá trình tạo ra ATP. Đó là tiền tệ năng lượng vận hành cơ thể từ thức ăn. Về cơ bản, axit malic giúp sản xuất năng lượng.

Axit malic là gì
AXIT MALIC CŨNG CÓ NHIỀU TÁC DỤNG TỐT CHO SỨC KHỎE

1. Axit malic cũng có thể được gọi là axit trái cây, vì nó được tìm thấy trong táo và các loại trái cây khác. Nhưng axit Malic cũng được tìm thấy trong một số động thực vật bao gồm cả con người.

Tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết vì nó có thể gây nhầm lẫn, nhưng axit là một phân tử bất đối. Một số người cũng gọi axit malic là axit táo, axit hydroxybutanedioic và axit hydroxysuccinic.

2. Axit được hấp thụ qua đường tiêu hóa. Sau đó, chất này được vận chuyển đến gan. Một lần nữa, tôi sẽ không đi vào chi tiết vì nó khá phức tạp. Axit malic có nguồn gốc từ thực phẩm và được tổng hợp trong cơ thể thông qua chu trình axit xitric.

Axit malic là gì

Như tôi đã nói trước đây, tầm quan trọng của axit Malic đối với việc sản xuất năng lượng trong cơ thể, đó thực sự là tất cả những gì bạn cần biết. Các lợi ích khác từ chất bổ sung là giúp các vấn đề về hô hấp và mệt mỏi mãn tính.

3. Nhiều người trong ngành y tế nghĩ rằng axit Malic có thể có lợi khi bạn sử dụng nó liên quan đến chứng đau cơ xơ hóa. Vấn đề duy nhất là các kết quả cho các nghiên cứu đã được trộn lẫn. Họ có thể sẽ cần thêm thời gian để có bằng chứng 100% về những lợi ích liên quan đến chứng đau cơ xơ hóa. Nhưng điều đó không phải ngăn bạn dùng các chất bổ sung axit Malic.

4. Chúng ta đã biết rằng axit Malic là một cách tốt để tăng cường năng lượng của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình luôn mệt mỏi, hãy thử các chất bổ sung axit Malic và xem liệu chúng có giúp ích cho bạn không. Chúng có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy bạn cần để vượt qua cả ngày.

Add Comment