Ăn chay cân bằng là 1 cách Giảm cân lành mạnh

Khi nói đến giảm cân lành mạnh, một trong những bí quyết thành công là thực hiện một chế độ ăn chay cân bằng. Cân bằng ở đây có nghĩa là ăn đúng lượng thức ăn bổ dưỡng. Trong thế giới đồ ăn nhanh, đồ ăn mang đi của chúng ta, việc sai số lượng cũng như bỏ sót chất lượng là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, hãy ăn khi đói nhưng đừng lạm dụng.

Quay lại những điều cơ bản là quan trọng. Thay vì ăn vặt liên tục trong ngày, hãy cố gắng ăn ba bữa đều đặn. Nấu thức ăn của bạn bằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, lành mạnh và sau đó ăn với người khác một cách thoải mái. Vấn đề không chỉ là bạn ăn gì, mà bạn ăn như thế nào.

ăn chay cân bằng
GIẢM CÂN LÀNH MẠNH BẰNG CÁCH ĂN CHAY CÂN BẰNG

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng ở Pháp, xứ sở của pho mát béo ngậy và những món ăn dành cho người sành ăn, mọi người nói chung luôn thon thả. Lý do là rõ ràng nếu bạn đi đến một khu chợ ngoài trời địa phương, nơi có số lượng lớn rau tươi được bán. Người Pháp chuẩn bị các bữa ăn cân bằng và vẫn ăn cùng nhau thường xuyên hơn so với các đối tác của họ ở Mỹ.

Ăn chay cân bằng tức là bạn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho cơ thể của bạn và tuyệt đối không bỏ đói chính mình.

Vì vậy, hãy ngồi xuống với gia đình và bạn bè của bạn và ăn những bữa ăn ngon cùng nhau. Nếu bạn gặp rắc rối bởi “cơn đói” trong ngày, hãy ăn một vài miếng trái cây thay vì một chiếc bánh rán hoặc bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào khác.

Mặc dù có rất nhiều chế độ ăn kiêng lỗi mốt (ít chất béo, ít carb, v.v.) đang được khuyến khích ngày nay, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thể hòa nhập vào một lối sống mà bạn có thể dễ dàng và vui vẻ theo suốt phần đời còn lại của mình.

Chế độ ăn truyền thống của những người tập yoga từ trước đến nay là ăn chay cân bằng. Chế độ ăn kiêng yoga bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa. Bạn không chỉ có thể tồn tại với chế độ ăn kiêng như vậy, mà bạn cũng sẽ phát triển mạnh mẽ và giảm cân đồng thời.

Thay thế các món thịt bằng các sản phẩm đậu nành, đậu lăng và các loại đậu khác, và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể nhận đủ protein (đặc biệt nếu bạn cũng tiêu thụ các loại hạt và các sản phẩm từ sữa) để không phải lo lắng về điều đó.

Bạn cũng có thể tận hưởng chính mình trong quá trình này. Thay vì kem lắc dày, hãy trộn trái cây, nước trái cây và sữa chua với nhau để tạo thành một ly sinh tố lành mạnh. Giảm cân không yêu cầu bạn phải chịu đựng; vấn đề chỉ là lựa chọn thực phẩm tốt và chọn chế độ ăn chay cân bằng lối sống của bạn.

Nếu bạn muốn giảm cân lành mạnh và lâu dài, bạn phải thay đổi chế độ ăn uống hoặc cố gắng tập thể dục hoặc cả hai. Hãy thử áp dụng một chế độ ăn chay cân bằng và nếu bạn thấy nó hữu ích, hãy gắn bó với nó cho đến cuối đời.

Add Comment