Đi bộ nhanh với 7 tác dụng tốt cho giảm cân

Đi bộ nhanh rất quan trọng trong quá trình giảm cân vì bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn là chỉ dựa vào các phương tiện ăn kiêng. Chất béo được đốt cháy khỏi cơ thể khi các tế bào oxy hóa để giải phóng năng lượng dưới hình thức tập thể dục hoặc vận động.

Khi bài tập được thực hiện từ từ đến vừa phải thì phần lớn năng lượng được lấy từ các cơ quan dự trữ chất béo.

đi bộ
ĐI BỘ NHANH VỪA TĂNG CƯỜNG THỂ LỰC VỪA GIÚP BẠN GIẢM CÂN

1. Việc giảm mỡ đến từ các tế bào mỡ trên toàn cơ thể, không phải từ một hoặc nhiều vùng cụ thể, vì vậy không thể giảm tại chỗ một vùng nhất định. Ưu tiên chính của bài viết này là chỉ cho bạn cách nhanh nhất và an toàn nhất để giảm mỡ khỏi cơ thể.

Chìa khóa để tập luyện aerobic hiệu quả giúp đốt cháy lượng chất béo tối đa là sự kiên định trong thời gian dài chứ không phải cường độ tập luyện. Không thành vấn đề nếu bạn chạy một dặm, chạy bộ một dặm hay đi bộ nhanh một dặm, bạn sẽ đốt cháy chính xác cùng một lượng calo.

2. Bài tập tốt nhất cho mục đích giảm mỡ là đi bộ nhanh trong nhà trên máy chạy bộ hoặc ngoài trời. Điều mà nhiều người không biết là đi bộ tạo ra tỷ lệ giảm mỡ nhiều hơn so với chạy bộ hoặc chạy bộ. Các hoạt động aerobic khác là máy chạy bộ, xe đạp, leo núi hoặc bất kỳ dụng cụ tập luyện nào khác được tìm thấy trong hoặc ngoài phòng tập thể dục.

Đi bộ hoặc tập thể dục cho đến khi bạn thở ra nhẹ và giữ tốc độ đó cho đến hết thời gian quy định. Nếu các hoạt động aerobic khiến bạn thở hổn hển hoặc khó thở, quá sức, thì năng lượng của bạn đến từ nguồn dự trữ carbohydrate chứ không phải từ nguồn dự trữ chất béo của bạn. Hãy thử đi bộ nhanh một giờ mỗi ngày mỗi ngày trong tuần nếu bạn có thể.

3. Dưới đây là một số lợi ích của Đi bộ nhanh.

– Dễ dàng thực hiện

– Thông thường nhất

– Tất cả các chuyển động tự nhiên của cơ thể

– Không gây thương tích

– Có thể được thực hiện ở mọi nơi

– Bài tập nỗ lực tối thiểu tốt nhất để giảm mỡ

Nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên, đi bộ nhanh là một trong những bài tập tốt nhất mà chúng ta có thể làm để tăng cường thể lực tổng thể. Nó phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ thể chất, dễ dàng bắt đầu và không có kỹ thuật phức tạp để học hoặc thiết bị để mua.

4. Đi bộ nhanh là một cách tuyệt vời để có được thân hình cân đối vì nó sử dụng gần như tất cả các cơ và khi bạn phải gánh trọng lượng cơ thể, bạn có thể có được một buổi tập luyện tốt nhờ nó.

5. Nó cũng an toàn hơn cho các khớp và lưng so với hầu hết các hình thức tập thể dục khác vì bạn không phải nhảy lên và xuống nên tác động thấp.

6. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh 20 phút mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đau tim đến 50%, nó cũng làm giảm huyết áp cao và giúp đốt cháy chất béo để giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.

7. Đi bộ và các bài tập chịu trọng lượng khác (bài tập sức bền) giúp tăng khối lượng xương, giúp chống lại chứng loãng xương và gãy xương.

Trong hai tuần đầu tiên, hãy đi bộ nhanh 20 phút cách ngày và sau đó tăng lên 40 phút. Lúc đầu, hãy cố gắng đi bộ nhanh từ 5 phút đến 20 phút mỗi lẫn, tổng cộng 100 phút mỗi tuần. Khi bạn đã quen với bài tập thông thường, hãy tăng lên 40 phút trong mỗi lần và 5 lần trong một tuần.

Sau đó, bạn có thể tăng dần mức này khi bạn thấy phù hợp, nếu bạn muốn đi bộ mỗi ngày trong 40 phút hoặc thậm chí một giờ. Hãy nhớ rằng bạn càng đi bộ nhiều thì chất béo sẽ bị đốt cháy càng nhiều. Tốc độ luyện tập thể lực tốt nhất sẽ khiến bạn hơi khó thở, nhưng bạn vẫn nên thoải mái và có thể tiếp tục cuộc trò chuyện.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn sẽ muốn kéo căng hơn một chút để giữ nhịp tim của mình. Hãy thử kéo dài các bước đi của bạn, tăng tốc độ của bạn. Giữ vai của bạn về phía sau, nâng ngực và hóp bụng khi bạn đi bộ, ngẩng cao đầu để thở dễ dàng.

Những mẹo có ích…

– Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, hãy thử đếm số bước của bạn lặp đi lặp lại từ một đến mười khi bạn đi bộ, điều này giúp một số người đạt được hiệu quả thiền định và có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời khi thực hành trong 40 phút đầy đủ.

– Tự đo thời gian, đo khoảng cách hoặc tăng độ dốc để làm cho việc tập luyện trở nên khó khăn hơn. Uống nhiều nước trong và sau khi đi bộ.

– Hãy cân nhắc đầu tiên về an toàn. Không đi bộ sau khi trời tối, trừ những nơi có ánh sáng tốt, đông đúc. Bắt đầu đi bộ từ từ, sau đó tăng dần tốc độ.

Trong tất cả các hoạt động khác cố gắng di chuyển, di chuyển, di chuyển. Hãy thử đỗ xe xa điểm đến của bạn hơn để bạn có thể đi bộ thêm khoảng cách, ẩn tất cả các điều khiển từ xa để bạn phải đứng dậy và thay đổi các kênh theo cách thủ công. Tất cả những thứ này đều giúp đốt cháy lượng calo và chất béo dư thừa từ cơ thể của bạn.

Add Comment