5 bước để chăm sóc tóc đẹp và khỏe hơn

Mái tóc hoàn hảo của bạn là vương miện vinh quang của bạn. Hãy chăm sóc tóc của bạn và nó sẽ tỏa sáng cho cả thế giới nhìn thấy. Không phải lúc nào bạn cũng cần những liệu pháp đắt tiền hay đến tiệm làm tóc để chăm sóc tóc một cách chuyên nghiệp. Có rất nhiều điều bạn có thể tự làm.

Chúng ta có thể gội đầu hàng ngày, có thể dùng nhiều loại thuốc nhuộm tóc cũng như mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quan tâm và chăm sóc tóc đúng cách. Bạn có thể ngỡ ngàng trước một mái tóc dài tung bay trong gió với các sợi tóc óng mượt và khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn đã thật sự hiểu về mái tóc của mình chưa và đã từng cố gắng giúp mái tóc của mình đẹp và mạnh mẽ hơn chưa?

Chăm sóc tóc
HÃY QUAN TÂM VÀ CHĂM SÓC MÁI TÓC CỦA BẠN

1. Để có một mái tóc bóng mượt, chắc khỏe trước tiên hãy nghĩ đến lượng cơ thể bạn nạp vào cơ thể. Tóc của bạn thực sự chỉ là sự phản ánh những gì bên trong bạn. Một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng và lành mạnh sẽ giúp tóc bạn bóng mượt hơn bất kỳ loại dầu gội hoặc dầu xả nào. Và uống tám đến mười cốc nước mỗi ngày; tóc chứa 25% nước, vì vậy đừng để tóc bạn khát! Đó là cách chăm sóc tự nhiên và dễ dàng nhất.

2. Lau khô tóc sau khi gội ở nhiệt độ môi trường trong phòng sau khi dùng khăn thấm nước để thấm hết độ ẩm dư thừa, nhưng không chà xát mạnh. Nếu có thể, không sử dụng máy sấy, bàn là là, máy làm xoăn hoặc trục lăn nóng. Sưởi ấm nhân tạo sẽ khiến tóc bạn dễ gãy và hư tổn theo thời gian. Hãy tự nhiên bất cứ khi nào bạn có thể.

3. Ngăn ngừa những hư tổn không đáng có cho tóc bằng cách sử dụng đúng loại bàn chải. Chỉ chải tóc ướt bằng lược răng thưa, chải từ gốc đến ngọn, nhưng tránh chạm vào chân tóc. Gỡ tóc ướt bằng lược thép cứng có thể tạo ra nhiều tổn thương, vì vậy đừng làm như thế!

4. Loại bỏ tóc chẻ ngọn như sau: lấy những phần tóc nhỏ và cẩn thận xoắn chúng theo chuyển động nhẹ nhàng xuống dưới. Phần tóc chẻ ngọn sẽ hiện ra ngoài. Dùng kéo sắc cắt cẩn thận phần bị xoắn nhưng không cắt quá để loại bỏ lớp biểu bì bị hư hỏng và để lại lớp biểu bì tự nhiên. Cắt một lượng gần như nhau từ mỗi lần xoắn để cân bằng hiệu ứng.

5. Việc rụng tóc có thể được làm chậm lại, hoặc thậm chí có thể đảo ngược bằng cách áp dụng một vài mẹo đơn giản. Lưu ý: chúng có thể sẽ không chữa khỏi tình trạng cơ bản. Biotin có thể giúp tái tạo nang tóc nên trộn chuối với mật ong, sữa chua với sữa ít béo và uống hàng ngày. Các chất bổ sung như Vitamin B6, kẽm cũng sẽ hữu ích. Loại bỏ căng thẳng và ngủ nhiều cũng có tác dụng.

Tất cả chúng ta đều bị ám ảnh bởi mái tóc của mình, cho dù chúng ta bao nhiêu tuổi, nam hay nữ. Trước hết hãy chăm sóc bản thân và chăm sóc tóc của bạn một cách tỉ mỉ và chu đáo. Sức mạnh của Samson trong Kinh thánh nằm ở mái tóc mềm mượt của anh ấy. Tóc của bạn cũng phản ánh sức mạnh của bạn.

Add Comment