4 thông tin cơ bản về Vitamin B5

Vitamin B5, được RJ Williams phát hiện vào năm 1933 và sau đó đã được tìm thấy ở dạng vitamin. Vitamin B5 cần thiết cho sự hình thành coenzym-A và đóng vai trò quan trọng trong trao đổi chất và tổng hợp cacbohydrat, protein, và mỡ.

Vitamin B5 là vitamin tan trong nước, có sẵn trong nhiều nguồn thực phẩm động vật và thực phẩm. Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe, vitamin B5 còn có rất nhiều tác dụng cho vẻ đẹp hình thức bên ngoài như cấp ẩm tự nhiên, dưỡng da…

Về mặt lâm sàng, Vitamin B5 là cần thiết cho sự tổng hợp của các tế bào máu đỏ, sự trao đổi chất steroid, neuron hoạt động, và kích thích sản xuất kháng thể. Nguồn thường gặp của axit pantothenic ( vitamin b5 ) là trong pho mát, ngô, trứng, gan, thịt, lạc, đậu Hà Lan, đậu nành, men bia rượu, mầm lúa mì, thạch hoàng gia, sữa chua và lê tàu

vitamin B5
VITAMIN B5 CÓ RẤT NHIỀU TÁC DỤNG VỚI SỨC KHỎE CỦA BẠN

1. Vitamin B5 còn được gọi là Axit Pantothenic. Vitamin B5 là loại vitamin sung mãn nhất trong tất cả các loại vitamin và được tìm thấy trong mọi loại thực phẩm. Trên thực tế, một người không thể tiêu thụ ít vitamin B5 hơn mức họ cần. Điều đó có nghĩa là không có ít khả năng một người có thể bị thiếu hụt vitamin B5.

Vì lý do này, thực tế không có số lượng vitamin B5 khuyến nghị hàng ngày mà các chuyên gia y tế có thể đưa ra vì mọi người nhận được nhiều hơn đủ từ mức tiêu thụ thực phẩm bình thường của họ. Tuy nhiên, mặc dù không cần phải tính toán mức khuyến nghị hàng ngày, điều đó không có nghĩa là vitamin B5 không quan trọng đối với một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh.

BẠN CÓ THỂ DỄ DÀNG CÓ ĐƯỢC VITAMIN B5 TỪ THỰC PHẨM HÀNG NGÀY

Trên thực tế, vitamin B5 rất cần thiết để biến thức ăn thành năng lượng trong số các chức năng khác. Vitamin B5 có nhiệm vụ biến chất béo và carbohydrate thành năng lượng.

2. Một số vitamin B5 có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi thực phẩm cho dù đó là động vật hay thực vật. Rõ ràng là có một số nguồn cung cấp vitamin B5 tốt hơn những nguồn khác nhưng một chế độ ăn uống cân bằng sẽ cung cấp nhiều vitamin b5 hơn.

Các loại thực phẩm có hàm lượng vitamin B5 cao nhất là thịt nội tạng, cá hồi, trứng, đậu, sữa và ngũ cốc nguyên hạt. Điều đáng chú ý là vitamin B5 bị mất đi khi ngũ cốc được xay thành bột và có xu hướng không được kết thành hạt trở lại. Vitamin B5.

3. Vitamin B5 có hiệu quả cao nhất khi nó được kết hợp với các vitamin B khác, đặc biệt là thiamin hoặc B1, riboflavin hoặc B2, niacin hoặc B3, pyridoxine hoặc B6, và biotin. Cùng với các vitamin B khác, vitamin B5 là một phần không thể thiếu trong một số quá trình.

Điều quan trọng nhất trong số này là sản xuất năng lượng từ thực phẩm được tiêu thụ và đây được gọi là chu trình Krebs. Vitamin B5 cũng cần thiết để giải phóng năng lượng từ chất béo.

4. Điều thú vị là vitamin B5 cũng được coi là hữu ích trong việc giảm căng thẳng. Điều này chủ yếu là do trong thời gian căng thẳng, cơ thể sản xuất nhiều hormone nhất định như adrenalin và chúng đòi hỏi vitamin B5.

Có rất nhiều giả thuyết về lợi ích của vitamin B5 nhưng đa số mọi người không cần phải tích cực tìm kiếm các loại thực phẩm chứa nhiều B5 vì chúng có khả năng tiêu thụ nhiều hơn mức cần thiết. Không có tác dụng phụ khi tiêu thụ quá nhiều vitamin B5.

Add Comment