4 lời khuyên về cách điều trị mụn trứng cá ở người lớn

Rất nhiều người không biết thực tế là mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành vẫn tồn tại và họ dường như không biết cách điều trị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành. Mọi người có quan niệm sai lầm rằng mụn trứng cá chỉ xảy ra trong độ tuổi thanh thiếu niên khi dậy thì và dần dần biến mất khi họ già đi.

Mụn trứng cá
MỤN TRỨNG CÁ Ở TUỔI TRƯỞNG THÀNH

Đối với hầu hết mọi người, điều này có thể đúng nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mụn trứng cá không chỉ bắt đầu ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Thật bất ngờ điều quan trọng cần lưu ý là có một số lượng đáng kể người lớn gặp phải tình trạng như vậy.

Có rất nhiều lý do tại sao một người phát triển mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn những người gặp phải tình trạng này là những người cũng từng gặp vấn đề về mụn trứng cá trong thời kỳ thanh thiếu niên. Cũng cần nhớ rằng cách điều trị này không giống như khi bạn còn ở tuổi thiếu niên vì làn da của bạn đã khác với trước đây. Bởi vì điều này, đây là một số lời khuyên về cách điều trị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành.

1. Mua sản phẩm trị mụn không kê đơn có uy tín. Các sản phẩm không kê đơn có thể dễ dàng điều trị mụn trứng cá nhẹ. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá được cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý về sản phẩm và liệu nó có an toàn để sử dụng hay không. Một số sản phẩm đã được chứng minh là không hiệu quả và có thể có các yếu tố khắc nghiệt có thể làm tổn thương thêm làn da của bạn.

Nếu bạn ngại mua một số sản phẩm, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với loại da của bạn. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​của bạn bè và các thành viên trong gia đình, những người gặp phải trường hợp mụn trứng cá tương tự như bạn. Hoặc, bạn có thể tự nghiên cứu về cách điều trị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành của sản phẩm.

2. Đối với tình trạng mụn nghiêm trọng và nếu các sản phẩm OTC dường như không hiệu quả, hãy trải qua các quy trình thẩm mỹ tại một phòng khám da liễu uy tín. Các quy trình thẩm mỹ như mài da vi điểm và tái tạo bề mặt bằng laser là một số quy trình phổ biến để điều trị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành. Bạn nên nhớ rằng những thủ thuật này nên được thực hiện bằng những vật liệu sạch, tốt nhất bạn nên đến phòng khám uy tín.

3. Đừng bao giờ nặn mụn của bạn! Rất nhiều người lớn có mong muốn tự mình bóp hoặc chích mụn, điều này có thể gây tổn thương thêm. Đừng bao giờ làm như vậy, việc nặn sẽ chỉ đẩy nhiễm trùng vào sâu trong da.

rau hữu cơ
rau hữu cơ

4. Ăn những thực phẩm lành mạnh. Để thải độc tố có thể gây ra mụn, bạn cần uống nhiều nước và ăn trái cây và rau quả. Hãy nhớ rằng da được dưỡng ẩm tốt sẽ có cơ hội trẻ hóa tốt hơn là da khô. Ngoài ra, hãy cố gắng sống một lối sống lành mạnh bằng cách cho cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy nhớ rằng căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá, vì vậy nếu bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày thì điều đó thực sự tốt cho làn da của bạn.

Có những mẹo khác có thể giúp điều trị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành, nhưng đây là một số điều cơ bản mà bạn cần biết! Hãy thử hết mẹo này đến mẹo khác và chắc chắn, bạn sẽ tìm được thứ phù hợp với mình!

Add Comment