4 cách tẩy lông mặt cho phụ nữ mà bạn có thể thực hiện

Nhiều phụ nữ rất muốn tẩy lông mặt do gặp phải tình trạng lông mặt không mong muốn Nó có thể là do di truyền, tuổi tác, thuốc men hoặc nhiều phụ nữ chỉ muốn loại bỏ nó vì lý do thẩm mỹ, như lông mày.

Phụ nữ gặp phải tình trạng mọc lông không mong muốn trên khuôn mặt trong những thời điểm nhất định của cuộc đời, chẳng hạn như dậy thì, mang thai và mãn kinh. Dù vậy, có rất nhiều phụ nữ muốn có một cách tẩy lông mặt an toàn, lâu dài và hiệu quả.

tẩy lông mặt
TẨY LÔNG MẶT CHO PHÁI NỮ

1. Một cách để tẩy lông mặt là cạo râu. Mặc dù các bà vợ xưa đồn rằng cách này sẽ khiến lông mọc lại dày và nhanh hơn là không đúng, nhưng nhiều phụ nữ cảm thấy đây là cách tẩy lông mặt quá nam tính. Thêm vào đó, nó chỉ giúp loại bỏ vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn và có thể gây kích ứng da nhạy cảm.

2. Một trong những cách phổ biến nhất của phụ nữ để tẩy lông mặt là nhổ. Họ có thể đã quen với điều này do nhổ lông mày của họ theo một quy trình. Nếu thấy lông trên môi hoặc cằm của họ có màu sẫm hơn, bạn có thể dễ dàng nhổ sạch lông.

Nhổ lông giúp loại bỏ lông lâu hơn cạo nhưng vẫn không phải là giải pháp lâu dài mà nhiều chị em đang tìm kiếm. Waxing tương tự như nhổ lông, nhưng nó có thể đau hơn và dễ gây kích ứng da nhạy cảm. Điều này cũng đúng với các loại kem tẩy lông mặt với nhiều loại có mùi hôi.

Có một loại kem bôi da tên là Vaniqa làm giảm sự phát triển của lông trên khuôn mặt, nhưng nó cũng chỉ là tạm thời và cần phải được bác sĩ kê đơn.

Bạn có thể mua máy nhổ lông bằng nhíp ở hầu hết các cửa hàng làm đẹp, nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã tuyên bố rằng đó không phải là dữ liệu có ý nghĩa thống kê để chứng minh rằng máy nhổ lông bằng nhíp giúp tẩy lông mặt vĩnh viễn. Nó có thể cho một số người, và không cho những người khác. Một yếu tố ảnh hưởng có thể là độ thô của bạn.

3. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tẩy lông mặt vĩnh viễn, hãy thử phương pháp điện phân. Điện phân là quá trình mà lông mặt được loại bỏ bằng cách sử dụng các dòng điện. Một chuyên gia được đào tạo thường được gọi là nhà điện phân hoặc điện phân, phải thực hiện quy trình này. Họ lấy một đầu dò kim loại và đưa nó vào một nang lông riêng lẻ. Sau đó, dòng điện được đưa đến nang trứng, phá hủy nó.

Lông được loại bỏ bằng kẹp vô trùng. Mỗi nang lông phải được điều trị riêng lẻ. Sự khó chịu của quá trình này khác nhau giữa các khách hàng. Một số cho biết cảm thấy như kim châm nhẹ và một số cho biết cảm giác đau hơn.

Như với nhiều thủ thuật y tế, khả năng để lại sẹo là rất ít, mặc dù nó là rất ít nếu bạn sử dụng bác sĩ điện học được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ngay sau khi điều trị nang lông, có thể xuất hiện một tổn thương nhỏ, màu đỏ, giống như vết côn trùng cắn trong một thời gian ngắn.

Trong khi điện phân sẽ loại bỏ lông vĩnh viễn, nó có thể không tức thì. Bạn có thể phải điều trị điện phân nhiều lần cho cùng một nang lông trước khi lông được loại bỏ hoàn toàn. Điều này là do các tế bào lông của bạn phát triển theo chu kỳ và điện phân chỉ hoạt động nếu lông đang trong giai đoạn tăng trưởng.

4. Một hình thức khác của loại bỏ lông mặt vĩnh viễn là phương pháp điều trị bằng laser. Đây là một công nghệ mới, chỉ được cung cấp thương mại từ giữa những năm 1990. Giống như điện phân, điều này có thể yêu cầu một số lần điều trị trước khi loại bỏ lông vĩnh viễn. Hầu hết các bệnh nhân đều có cảm giác như ánh sáng laser.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị bằng laser sẽ không có tác dụng đối với những sợi lông vàng, đỏ hoặc trắng. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động trên các khu vực mà điện phân sẽ không thể thực hiện được, chẳng hạn như tai và mũi.

Nếu bạn quyết định thực hiện phương pháp điều trị bằng phương pháp điện phân hoặc laser cho vùng lông mặt không mong muốn của mình, trước tiên bạn nên nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ tình trạng sẵn có nào của cơ thể khiến bạn không phù hợp cho các phương pháp điều trị này.

Không cần phải xấu hổ khi điều trị lông mặt không mong muốn của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu trên Internet để tìm ra cách tốt nhất cho bạn để loại bỏ lông. Chắc chắn nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Add Comment