4 cách Lựa chọn Kem nền Trang điểm Hoàn hảo

Trang điểm đẹp cần có lớp kem nền trang điểm hoàn hảo. Khi đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo cũng như thực hiện đúng và đủ những nguyên tắc trang điểm của chính mình.

1. Phấn nền

Phấn nền tạo ra một vùng trống trên khuôn mặt với các màu sắc được thêm vào: bóng mắt, má hồng và son môi. Nó cũng là tác nhân thiết lập cho các sản phẩm này hoạt động như một rào cản giữa màu sắc và dầu tự nhiên của da, nếu không sẽ làm tan lớp trang điểm. Nhưng vì nó bao phủ khu vực lớn nhất của khuôn mặt, nên kem nền cần phải kết hợp nhuần nhuyễn với da.

KEM NỀN TRANG ĐIỂM
KEM NỀN TRANG ĐIỂM CÓ VAI TRÒ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

Nền tảng trang điểm cho các loại da khác nhau:

Trước khi mua một nền móng mới, cần phải giải quyết hai lĩnh vực quan tâm.

2. Kem nền trang điểm phải phù hợp với loại da của bạn.

Da nhờn – Đối với da dầu dễ bị bóng, công thức không chứa dầu sẽ cản trở việc sản xuất dầu thừa, và hầu hết đều chứa thêm các hạt bột để làm khô lượng dầu tiết ra.

Da thường – Da bình thường có thể sử dụng khá nhiều công thức, nhưng chất lỏng sẽ mang lại độ che phủ phong phú mà không bị vón cục hoặc nặng nề. Da khô cần trang điểm nền với các chất dưỡng ẩm bổ sung để giữ cho da mềm mại và tránh cho da bị ngấm nước khi trang điểm. Công thức trang điểm dạng kem sẽ giữ được lâu hơn và cũng ngậm nước.

3. Màu nền:

Thời điểm tốt nhất để chọn màu là khi da của bạn ở độ bóng tự nhiên nhất. Vì vậy, sau ngày nghỉ hoặc buổi sáng sau khi tự nhuộm da không phải là thời điểm tốt nhất. Nơi tốt nhất để thử trang điểm là ở đường viền hàm.

Về cơ bản, màu nền được chia thành hai loại;

• Kem nền trang điểm với tông màu vàng

Kem nền trang điểm với tông hồng

Các loại da có tông màu vàng phổ biến nhất là người châu Á, da ngăm đen và da đen, trong khi da trắng thường có tông màu hồng. Điều quan trọng là chọn kem nền phù hợp với làn da của bạn, nếu không lớp trang điểm sẽ không được hòa trộn tốt cho dù bạn có áp dụng cách nào đi chăng nữa.

4. Sử dụng đúng phương pháp trang điểm:

Da nhờn – Với da dầu, việc áp dụng các công thức không chứa dầu cần phải nhanh chóng, vì chúng khô nhanh. Sử dụng ngón tay sạch để thoa một lượng nhỏ lên những vùng cần che phủ nhất là cách tốt nhất; chỉ cần thực hiện từng vùng một cho đến khi hoàn tất khuôn mặt.

Da thường – Đối với da thường, việc lựa chọn kem nền trang điểm dạng lỏng hoặc dạng bột có thể thay đổi lượng thời gian bạn sử dụng. Tốt nhất nên thoa kem thành phấn bằng miếng bọt biển, bắt đầu từ giữa khuôn mặt và hướng ra ngoài; nó được thực hiện trong một vài khoảnh khắc.

Kem nền trang điểm dạng lỏng trông tự nhiên hơn khi dùng cọ đánh kem nền. Một lần nữa vuốt cọ ra phía ngoài, chú ý sử dụng ít hơn xung quanh vùng mắt.

Kem nền trang điểm dạng bột hoặc khoáng nên dùng cọ tán bột lớn; Mặc dù nó sẽ không mang lại mức độ che phủ như dạng lỏng, nhưng nó là một lớp trang điểm tuyệt vời cho những ai bị ép về thời gian.

Da khô – Đối với da khô, kem nền trang điểm sẽ di chuyển tốt khắp khuôn mặt và một chút sẽ trôi đi lâu. Da khô có xu hướng có ít khuyết điểm, vì vậy hãy tập trung vào những vùng cần che phủ và để những vùng thoáng: đây là lý do tại sao việc kết hợp màu phù hợp là rất quan trọng.

Add Comment