Làm thế nào để tránh 3 sai lầm phổ biến nhất với chăm sóc da toàn thân

Chăm sóc da toàn thân bên cạnh việc giữ gìn nhan sắc cũng là bảo vệ sức khỏe của chính mình vì Da là cơ quan lớn nhất của chúng ta.

Làn da của bạn sống và thở, bảo vệ các cơ quan nội tạng của bạn khỏi các yếu tố xâm hại và nguy hiểm của cuộc sống: vi rút, vi khuẩn, chất ô nhiễm và thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả mặt trời. Chăm sóc da toàn thân không chỉ là đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

chăm sóc da toàn thân
CHĂM SÓC DA TOÀN THÂN CẦN ĐƯỢC CHÚ TRỌNG TỪ KHI CÒN TRẺ

Nhiều người không hiểu hoặc không đánh giá đầy đủ vai trò của làn da đối với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của chúng ta. Từ đó dẫn đến xem nhẹ việc chăm sóc da toàn thân mà chỉ chú ý đến chăm sóc da mặt cũng như chống nắng.

Hầu hết chúng ta tập trung vào kết quả cuối cùng, đó là làn da của chúng ta trông như thế nào, hơn là quá trình đạt được và duy trì vẻ ngoài đó thông qua các lựa chọn lành mạnh. Điều này dẫn đến những sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc da toàn thân:

1. Xem nhẹ chế độ ăn uống và dinh dưỡng:

Bằng cách không duy trì một chế độ ăn uống cân bằng với các loại thực phẩm và chất lỏng giàu vitamin, khoáng chất và protein, và bằng cách đầu độc hệ thống của bạn bằng quá nhiều chất có hại như uống quá nhiều rượu hoặc thuốc lá, bạn sẽ gây hại cho làn da của mình.

Quá nhiều rượu có thể làm da bạn mất nước và thuốc lá sẽ lấy đi lượng oxy cần thiết. Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với các axit béo thiết yếu (EFA’s) như dầu gan cá hoặc cây lưu ly, hạt lanh và dừa nếu bạn ăn chay trường.

Và HÃY uống nhiều nước để chăm sóc da toàn thân trên cơ thể bạn! Thêm một lát cam hoặc nhánh bạc hà để nâng cao trải nghiệm uống nước của bạn.

2. Bỏ bê làn da của bạn khi còn trẻ:

Mặt trời và gió có thể làm hỏng làn da của bạn. Sự hư hại này có thể không xuất hiện khi bạn còn trẻ, nhưng cũng giống như chiếc áo khoác da yêu thích của bạn, các nếp nhăn và vết nứt sẽ xuất hiện theo tuổi tác.

Nếu bạn xử lý áo khoác da bằng kem dưỡng ẩm khi nó còn mới và tiếp tục xử lý nó trong suốt nhiều năm, bạn có thể mặc áo khoác đó trong một thời gian rất dài mà không bị cũ đi. Đối với làn da của bạn cũng vậy.

Dưỡng ẩm cho da trước khi nó có dấu hiệu cần cấp ẩm và nó sẽ khỏe mạnh hơn khi già đi. Sử dụng kem chăm sóc da toàn thân nhiều hơn vào ban đêm để tái tạo độ ẩm cho da và hỗ trợ khắc phục sự thoái hóa tế bào.

3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hứa hẹn mang lại hiệu quả tức thì:

Hầu hết các sản phẩm dành cho da được sản xuất và có đầy đủ các bảo đảm ‘cải thiện tức thì’ chỉ chứa đầy hóa chất và những lời hứa suông.

Và, nếu bạn lắng nghe cẩn thận hầu hết các chiến dịch tiếp thị của họ nói rằng họ sẽ mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh, điều này khác xa với việc sở hữu một làn da khỏe mạnh.

Sử dụng các loại kem và sữa rửa mặt hoàn toàn tự nhiên khi chăm sóc da. Tránh các thành phần như dầu khoáng, cồn, lanolin & parabens (chất bảo quản).

Add Comment