3 phương pháp trang điểm mắt đẹp

Trang điểm mắt đẹp sẽ sẽ giúp cửa sổ tâm hồn của bạn có thêm khả năng giao tiếp của chúng. Đôi mắt đẹp mang lại cho khuôn mặt của bạn năng lượng và cá tính riêng. Chúng không nhất thiết phải có kích thước hoặc hình dạng nhất định để được coi là xinh đẹp.

Tất cả các đôi mắt đều có vẻ đẹp độc đáo của riêng chúng. Khi trang điểm mắt đẹp tự nhiên, nó sẽ mang lại màu sắc thật của mắt và tôn lên vẻ đẹp của mắt. Khi bạn cảm thấy hài lòng về lớp trang điểm mắt đẹp của mình, bạn sẽ tự tin hơn và sẽ ít phải lo lắng hơn.

trang điểm mắt đẹp
TRANG ĐIỂM MẮT ĐẸP SẼ GIÚP CHO CỬA SỔ TÂM HỒN TỎA SÁNG

Một ứng dụng tinh tế của bút kẻ mắt, bóng và mascara kết hợp với nhau để tạo nên sự kỳ diệu và giúp đôi mắt của bạn trông đẹp nhất.

1. Phấn mắt:

Bóng mắt là để làm nổi bật và xác định đôi mắt. Phấn mắt dùng để tạo độ sâu mang lại vẻ đẹp của đôi mắt. Màu tối được sử dụng trên nắp sẽ làm cho mắt trông nhỏ hơn, trong khi màu sáng hơn sẽ làm cho mắt trông to hơn. Trang điểm mắt đẹp thật diệu kỳ đúng không nào…

Đó là những gì phấn mắt là về việc tạo ra ảo ảnh. Đây là những kỹ thuật cơ bản cho các hình dạng mắt sau:

Mắt nhỏ: Không sử dụng quá nhiều bóng hoặc kem lót – nó sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ hơn. Dùng màu sáng lên mí mắt, dùng màu đậm hơn ở phần nếp gấp và dùng phấn highlighter dưới chân mày.

Đôi mắt to: Phủ một lớp bóng tối lên trên nắp và kéo dài đến nếp gấp. Sử dụng một màu phẳng dưới chân mày để làm nổi bật.

Đánh mắt sâu: Sử dụng màu sáng cho mí mắt và dưới chân mày. Sử dụng màu trung bình trong nếp gấp. Nhấn mạnh các góc bên ngoài với bóng.

Đôi mắt mở rộng: Sử dụng màu tối hơn ở góc trong của mắt.

Trùm mắt: Bôi màu sáng trên nắp. Sử dụng màu đậm hơn từ giữa mí mắt đến các góc ngoài và pha trộn.

Mắt tròn: Làm cho đôi mắt tròn dài hơn bằng cách sử dụng màu xung quanh và kéo dài về phía góc ngoài.

Mắt châu Á: Dùng phấn highlighter dưới chân mày. Sử dụng bóng sáng ở nửa trong của nắp và màu đậm hơn ở nửa ngoài.

1. Màu sáng khiến mắt mở, màu tối sẽ khiến mắt bị lùi lại.

2. Nếu bạn có làn da rất sáng, hãy tránh những tông màu tối

3. Hãy cẩn thận với ánh sáng lung linh – chúng sẽ gây chú ý đến những khuyết điểm và nếp nhăn.

4. Vùng da mắt là nơi đầu tiên thể hiện tuổi tác và đừng kéo căng da.

2. Kẻ mắt:

Kẻ mắt là để xác định đôi mắt, vì vậy chúng chỉ nên làm vậy, không phải là tâm điểm của lớp trang điểm của bạn.

Kẻ mắt có nhiều dạng: lỏng, chì, gel,… Giữ cho đường kẻ mắt luôn tự nhiên. Bút chì có nhiều màu sắc (để có màu đẹp nhất, nên chọn màu đen hoặc nâu) và có thể được mài để có đường nét mảnh. Để có hiệu ứng nhòe, hãy sử dụng đầu mút tán phấn mắt dạng bọt biển hoặc cọ tán phấn mắt.

Khi bút chì của bạn quá mềm, hãy cho chúng vào tủ lạnh. Khi chúng quá cứng, hãy làm mềm chúng bằng cách giữ chúng giữa các ngón tay của bạn.

Để kẻ viền mắt, hãy bắt đầu kẻ viền mắt dưới, ngay dưới hàng mi. Khi bạn hoàn thành, luôn luôn làm mờ đường kẻ bằng miếng bọt biển của bạn. Giữ càng gần hàng mi càng tốt. Trên nắp trên, kẻ một đường từ góc trong ra góc ngoài, kẻ đường đậm dần về phía góc ngoài. Sau 40 tuổi giữ nếp giữa các sợi mi.

3. Mascara và tạo ra hàng mi đẹp:

Mascara tạo khung cho đôi mắt của bạn và có thể làm cho khuôn mặt của bạn trở nên sống động. Mascara nhẹ nhàng tạo điểm nhấn cho mắt đồng thời làm dày và sẫm màu mi; nó là điểm hoàn thiện cho đôi mắt.

 Có một số loại khác nhau để bạn lựa chọn, loại làm dày, và chống thấm nước đến chống lem. Không thấm nước sẽ cần một chất tẩy đặc biệt và chống lem sẽ trôi đi dễ dàng.

Không nên dùng mascara không thấm nước trong thời gian dài vì nó có xu hướng làm khô mi.

Chọn một loại mascara phù hợp với màu của bạn. Màu tối trên đôi mắt nhợt nhạt với hàng mi nâu sẽ làm chúng tối hơn và trông có vẻ khắc nghiệt. Tránh xa màu xanh lam và các màu khác vì chúng sẽ làm hỏng vẻ ngoài của bạn.

Những sợi mi khó cong có thể cần đến sự trợ giúp của dụng cụ uốn mi. Uốn mi trước khi chuốt mascara – giữ từ 10 đến 20 giây.

Để chuốt mascara, hãy nhìn thẳng vào gương với cằm hơi nâng lên để bạn có thể nhìn thấy hàng mi của mình. Chỉ lắp đũa phép một lần và vặn, không bơm.

 Bơm có thể làm gãy lông cọ và phân phối mascara không đều và sẽ làm khô mascara nhanh hơn. Bắt đầu bằng cách lăn cây đũa phép từ gốc đến ngọn theo chuyển động hướng lên.

Lắp lại bàn chải và áp dụng một lần nữa. Nếu lông mi của bạn dày và dài, chúng có thể dính vào nhau. Nếu điều này xảy ra, hãy để chúng khô và sau đó tách chúng ra bằng một góc của bàn chải lông mày.

Add Comment