3 Phương pháp điều chỉnh lối sống của bạn để có thể giảm cân hiệu quả tự nhiên

Có thể thấy tất cả chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều hơn yêu cầu, lười biếng tập thể dục quá và ngày càng nặng cũng như mất dáng hơn. Mặc dù chúng ta khao khát điều chỉnh lối sống để có được thân hình mảnh mai, cân đối và hấp dẫn nhưng cách chúng ta thực hiện phần lớn không trọn vẹn.

Văn hóa của chúng ta khen thưởng những người mảnh mai, xinh đẹp và bị thu hút bởi những người có sức ảnh hưởng lớn với những câu chuyện hấp dẫn về nghệ thuật giảm cân và điều chỉnh lối sống của họ.

điều chỉnh lối sống
HÃY ĐIỀU CHỈNH LỐI SỐNG CỦA MÌNH ĐỂ TẬN HƯỞNG NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT

Tại sao lại có sự khác biệt giữa nguyện vọng và thực tế của chúng ta? Có rất nhiều lý do nhưng hầu hết trong số đó có thể bắt nguồn từ một thực tế đơn giản là cuộc sống đang cản trở.

“Tôi muốn cắt giảm lượng thức ăn của mình,” chúng ta nghĩ, “Nhưng tôi phải tham gia rất nhiều công việc hàng ngày và có rất ít quyền kiểm soát đối với các bữa ăn được phục vụ.”

“Tôi thực sự muốn lấy lại vóc dáng,” chúng ta phàn nàn, “Nhưng không có thời gian rảnh và tôi không thể mua được một huấn luyện viên cá nhân như những ngôi sao điện ảnh mà tôi thấy.”

“Tôi thực sự muốn chăm sóc làn da và cơ thể của mình,” chúng tôi than thở, “Nhưng tôi quá bận rộn nên việc tắm nhanh và thoa kem dưỡng ẩm là tất cả những gì tôi có thể phù hợp với lịch trình của mình.”

Thật tuyệt vời nếu có vô số thời gian rảnh rỗi: lên kế hoạch cho những ngày nghỉ ngơi của chúng ta; nấu các bữa ăn ít calo, lành mạnh; để tập thể dục mà không bị ràng buộc về thời gian; để có thể nuông chiều bản thân mà không bị áp lực về thời hạn.

Thật không may, cuộc sống của chúng ta quá bận rộn để điều đó xảy ra trong tương lai gần. Chúng ta có thể vung tay lên trong sự thất vọng và tham gia vào quân đoàn của những người thừa cân hoặc chúng ta có thể vạch ra kế hoạch điều chỉnh lối sống của chúng ta, đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn, mặc dù không nhanh chóng hoặc hoàn toàn như chúng ta. thích.

Cuộc sống của bạn, thời gian của bạn, những yêu cầu và trách nhiệm mà bạn phải đối mặt nên việc điều chỉnh lối sống phải theo điều kiện từng cá nhân. Bạn sẽ cần phải tính toán những gì phù hợp với bạn và những gì không thể đáp ứng được trên thực tế.

1. Điều chỉnh lối sống bằng Chế độ ăn uống

Ăn khi đang chạy, tại bàn làm việc hoặc trên phương tiện giao thông, sẽ tàn phá ngay cả những kế hoạch ăn kiêng tốt nhất. Nếu bạn nặng hơn cả 1 kg so với mức bạn muốn, hãy cố gắng xác định xem bạn đang đi chệch hướng ở đâu.

Nếu đồ ăn nhanh trên đường đến cuộc hẹn khiến bạn thất vọng, hãy xem món bạn gọi. Hầu hết tất cả các cửa hàng ăn nhỏ ngày nay đều có thể cung cấp salad.

Bạn có thể điều chỉnh lối sống từ  ngay với những món salad tại cửa hàng thức ăn nhanh có thể được giảm thiểu bằng cách vứt bỏ túi nhỏ bánh mì nướng (chiên) và bỏ qua nước sốt đóng gói (chứa nhiều chất béo).

Mang theo hộp đồ ăn cá nhân của bạn với nước sốt ít calo, chọn trà đá (không đường), cà phê đen hoặc soda ăn kiêng, và tránh những loại cola chứa nhiều đường như bệnh dịch.

Nếu bạn ăn trưa tại bàn làm việc, hãy tự hỏi mình đang ăn gì? Nếu là món ăn mang đi từ nhà bạn nên có món salad rau xanh hoặc những món rau hấp, luộc ít chất béo. Bạn nên tận dụng để tích lũy chất xơ tự nhiên ngay cả trong những bữa ăn vội vàng nhất.

Văn phòng của bạn luôn tràn ngập đồ ăn nhẹ và đồ ăn vặt (như hầu hết chúng đều có trong những ngày này)? Khi đồ ăn nhẹ đến, hãy đi vào phòng tắm hoặc tốt hơn là đi bộ nhanh xung quanh tòa nhà để tăng cường sức mạnh “sẽ không” của bạn và xóa bỏ tầm nhìn về những món ăn ngon khỏi đầu bạn.

Nếu bữa trưa công việc, bữa tối hoặc những bữa tiệc họp mặt kinh khủng đó là trở ngại của bạn, hãy lên kế hoạch trước. Bữa trưa tương đối dễ dàng: salad (tất nhiên với nước sốt của riêng bạn) hoặc cá và pho mát tươi có sẵn ở hầu hết mọi nơi.

Đối với bữa tối, hãy thử hai món khai vị ít calo thay vì một món ăn nhẹ. Hơn hết là những thứ mà bạn phải làm – chân cua, tôm chưa bóc vỏ, một bông atisô  – sẽ mất rất nhiều thời gian và không ai nhận ra bạn đang thực sự ăn ít như thế nào. Rõ ràng bạn có thể điều chỉnh lối sống bằng cách ăn chậm hơn, ăn lâu hơn cũng như ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn.

Nếu bạn phải tham dự một Bữa tiệc đặc biệt khó khăn cho ăn kiêng vì rất nhiều chiếc đĩa bày ra trước mặt bạn, chứa đầy thức ăn mà bạn sẽ không bao giờ gọi theo lựa chọn.

Cắt bất kỳ loại protein và rau củ nào có thành từng miếng nhỏ và nhai từ từ. Trải phần còn lại ra đĩa của bạn và chơi với nó để trì hoãn sự khởi đầu của món tráng miệng siro. Lấy một tách cà phê đen và đặt nó vuông vức trước mặt bạn để cản trở người phục vụ hải sản  háo hức đang cố gắng đẩy những đồ ăn nhiều chất béo đến trước bạn.

Trong một khoảng thời gian, những điều chỉnh lối sống này có thể tác động đáng kể đến cân nặng của bạn. Nếu bạn thấy đói khi về nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một ít protein lỏng hoặc thức uống bổ dưỡng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

2. Điều chỉnh lối sống bằng tập thể dục

Với mục đích tốt nhất, hàng triệu người trong chúng ta tập thể dục buổi sáng hàng ngày. Nếu tất cả chúng ta thực sự tập thể dục một cách thường xuyên thì tinh thần và thể chất của tất cả chúng ta đều cải thiện đáng kể. Nhưng việc điều chỉnh lối sống bằng cách tập thể dục đòi hỏi sự kiên trì lớn lao bởi vì gánh nặng về thời gian cũng như tâm lý thay đổi.

Các câu lạc bộ sức khỏe có thể tiếp tục đăng ký ngày càng nhiều thành viên bởi vì họ biết rằng số lượng người tham gia chính quy sẽ giữ nguyên như những người mới đăng ký sẽ xuất hiện trong sự hào hứng ban đầu nhưng trong một vài thời gian ngắn sự hào hứng đó mất dần đi.

Để có thể tập thể dục thường xuyên đều đặn tại nhà hay tại các phòng tập bạn cần có một công việc với thời gian ổn đinh. Bạn có thể điều chỉnh lối sống theo ý bạn nhưng thật khó để điều chỉnh thời gian công việc phù hợp với lịch tập của bạn.

Đời sống nhu cầu cao của chúng ta gần như buộc chúng ta phải tập thể dục ở nhà. Truyền hình được trang bị đầy đủ các thiết bị gia đình hứa hẹn làm phẳng cơ bụng, xác định sở thích của chúng ta và tái tạo lại toàn bộ cơ thể của chúng ta.

Mặc dù họ đảm bảo rằng thiết bị có thể dễ dàng gấp lại gọn gang nhưng chúng ta đều biết rằng thật khó khăn để tập thể dục trong nhà đều đặn. Con cái, âm thanh và không gian trong nhà đều cản trở chúng ta tập thể dục. Chưa kể đến phần lớn các gia đình đều không đủ điều kiện nhà ở rộng rãi để trang bị đầy đủ các thiết bị tập thể dục

Chính vì vậy bạn cần điều chỉnh lối sống tập thể dục mỗi ngày bằng cách tận dụng triệt để những lợi thế và biến những yếu điểm thành cơ hội tập thể dục. Bạn có thể dậy sớm hơn đi bộ nhanh vài vòng xung quanh nơi ở. Bạn cũng có thể tận dụng những không gian nhỏ trong nhà để tập các động tác yoga đơn giản. Nếu bạn ở chung cư thì thay vì đi thang máy xuống chỗ để xe thì hãy đi thang bộ đều đặn.

Hãy cố gắng điều chỉnh lối sống của mình từ những suy nghĩ và hành động tích cực. Bạn cần cố gắng hạn chế việc đổ lỗi cho hoàn cảnh sống của mình để từ đó tìm các giải pháp cần thiết duy trì hoạt động thể chất của mình.

3. Điều chỉnh lối sống từ cách Chăm sóc bản thân.

Tất cả chúng ta đều đã đọc những câu chuyện kể về việc Cleopatra tắm trong sữa lừa để tẩy trắng và làm mịn da. Nhưng cô ấy là Nữ hoàng quyền lực và có hàng trăm người hầu phục vụ! Cô không cần phải dậy vào lúc bình minh để chống lại nạn kẹt xe khi đến chỗ làm.

Cô ấy không phải chăm sóc chồng, nhà hay con. Bạn sẽ có thời gian để tắm rửa nhàn nhã nếu không phải là dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, hoàn thành báo cáo cho văn phòng, giúp bọn trẻ làm bài tập, nấu bữa tối và vô số việc không tên khác.

Chúng ta biết chúng ta cần phải chăm sóc bản thân. Chúng ta rất muốn thực hiện các thói quen sẽ ngăn chặn các dấu hiệu của tuổi tác đang chờ đợi gần kề.

Chúng ta rất thích tắm lâu hàng ngày hoặc tắm vòi hoa sen, đánh bóng làn da của mình để hoàn hảo với xơ mướp và bột tẩy tế bào chết, bao bọc bản thân trong kem dưỡng và làm mềm da, chăm sóc da mặt và tóc bằng các chất tẩy rửa, mặt nạ và chất làm sáng da đặc biệt.

Một lần nữa, cuộc sống của chúng ta gặp trở ngại. Chúng tathực hiện một thói quen tối thiểu là tẩy trang, toner và kem dưỡng ẩm. Chúng ta gội đầu khi có thể và thỉnh thoảng tìm thời gian cho việc chăm sóc da mặt hoặc dầu đặc biệt.

Thật khó để có động lực đầy đủ khi các dấu hiệu của tuổi tác chỉ ngắn ngủi và thoáng qua. Khi có nhiều thời gian hơn, chúng ta tự nhủ rằng mình sẽ bắt tay vào thực hiện. Hai mươi năm sau, những nếp nhăn đã hình thành, những nếp nhăn hằn lên và làn da của chúng ta mang những vết sẹo của nắng, gió và trọng lực.

Sau đó, chúng ta than vãn về sự thiếu chăm sóc của mình trong suốt nhiều năm và cố gắng giảm thiểu sự tàn phá của thời gian vốn đã in sâu vào ngoại hình của chúng ta.

Bằng mọi cách, hãy tuân thủ thói quen hàng ngày nhanh chóng của bạn. Chắc chắn, bạn có thể dậy sớm hơn vào buổi sáng và có thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn nhưng bạn cũng giống như hầu hết những người Việt Nam trong độ tuổi lao động là thiếu ngủ.

Một giải pháp điều chỉnh lối sống là cố dành khoảng thời gian mỗi tuần cho riêng mình. Đặc biệt, phụ nữ luôn đánh đổi bản thân, quá bận rộn với việc chăm sóc mọi người và bỏ qua bản thân.

Đưa ra yêu cầu của bạn cho khoảng thời gian vài giờ đó như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó. Chỉ sử dụng nó cho bạn. Sử dụng nó để điều trị sâu cho da mặt hoặc tóc của bạn. Sử dụng nó để luyện tập thư giãn, nghe nhạc, hoặc đi bộ dưới mưa.

Sử dụng nó để nuông chiều mọi bộ phận của cơ thể và tinh thần của bạn. Sử dụng nó để nghĩ về bản thân, mục tiêu và ước mơ của bạn. Hãy sử dụng nó để đánh giá cao bản thân và những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã mang lại cho bạn. Sử dụng nó để lập kế hoạch phát triển bản thân trong tương lai và sử dụng nó để trở thành người bạn thân và người bạn tâm giao của chính bạn.

Cuộc sống của chúng ta tràn ngập những gì chúng ta phải làm nên những mong muốn và nhu cầu nội tại của chúng ta thường không được đáp ứng.

Ngay cả trong lịch trình bận rộn và khắt khe nhất, có những thời điểm chúng ta có thể tự khắc phục và điều chỉnh lối sống của mình nhưng chỉ khi chúng ta hoàn toàn kiên quyết với nó.

Ngay từ bây giờ là lúc để trở nên quyết đoán về bản thân cũng như điều chỉnh lối sống của bạn. Bạn cũng xứng đáng có một khoảnh khắc tuyệt vời dành riêng cho mình.

Add Comment