3 mức chỉ số đường huyết với các loại thực phẩm

Bạn có thể đã nghe nói về chỉ số đường huyết và tự hỏi nó là gì. Chỉ số đường huyết là một bảng xếp hạng các loại carbohydrate dựa trên tác động tức thời của chúng lên mức đường huyết . Nó so sánh gram thực phẩm với gram carbohydrate.

Carbohydrate phân hủy nhanh chóng trong quá trình tiêu hóa có chỉ số đường huyết cao nhất. Đáp ứng glucose trong máu nhanh và cao. Carbohydrate phân hủy chậm, giải phóng glucose dần dần vào máu, có chỉ số đường huyết thấp.

chỉ số đường huyết
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao chuyển hóa thành đường rất nhanh, có tác động tiêu cực đến thể chất. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp dần dần chuyển thành đường, giúp duy trì sự cân bằng hóa học của cơ thể bạn. Nói chung, những thực phẩm có chỉ số thấp sẽ được ưu tiên hơn.

Glycemic Load đo lượng đường mà một loại thực phẩm thực sự thải ra trong cơ thể. Thực phẩm có lượng đường huyết thấp thường có chỉ số đường huyết thấp nhưng vẫn có lượng đường huyết thấp. Các loại thực phẩm khác có cả chỉ số cao và tải trọng cao. Bạn nên tránh các loại thực phẩm có tải trọng cao như một phần thường xuyên trong kế hoạch bữa ăn của bạn.

Khi bạn chọn thực phẩm chứa carbohydrate, hãy kiểm tra cả chỉ số đường huyết và lượng đường huyết của chúng. Bảng chi tiết với thông tin này được cung cấp rộng rãi. Sử dụng biểu đồ bên dưới để bắt đầu.

1. Chỉ số đường huyết cao

–  Hoa quả và rau

    * Ngô

    * Nước ép nam việt quất

    * Nước cam*

    * Nho khô

kế hoạch bữa ăn

– Tinh bột

    * Bánh mì tròn

    * Bánh mì (trắng)

    * Ngũ cốc tinh chế

    * Yến mạch cán nhỏ

    * Muffin

Tác dụng của Bột yến mạch

    * Mỳ ống

    * Khoai tây

    * Bánh quy

    * Cơm

    * Tortilla (bột mì)

2. Chỉ số đường huyết trung bình

Trái cây và rau tinh bột

* Apricot

* French Fries

* Nho

* Bột yến mạch

* Dứa

* Bánh mì Pita

* Bánh quế dưa hấu

3. Chỉ số đường huyết thấp

Hoa quả và rau

    * Táo*

    * Măng tây *

    * Bông cải xanh*

    * Cải Brussels *

    * Súp lơ *

    * Rau cần tây*

    * Quả anh đào*

    * Quả dưa chuột*

    * Bưởi*

    * Đậu xanh*

    * Ớt xanh *

    * Quả kiwi*

    * Rau diếp*

    * Củ hành*

    * Trái cam*

    * Đào*

    * Mận*

    * Rau bina*

    * Dâu*

    * Cà chua*

    * Quả bí*

  Chỉ đơn giản là ăn nhiều trái cây và rau quả không phải là câu trả lời đúng đắn mà chúng phải là trái cây và rau phù hợp. Các loại rau giàu tinh bột như đậu Hà Lan hoặc đậu lăng (200 đến 250 calo mỗi cốc) tốt cho sức khỏe, nhưng chúng chứa nhiều calo hơn bạn có thể muốn.

Nếu bạn cần ăn nhiều hơn để thỏa mãn cơn đói của mình, hãy bổ sung các loại rau có lượng đường huyết thấp. Ví dụ, rau bina và măng tây là những lựa chọn tốt hơn so với ngô và đậu Hà Lan có hàm lượng calo cao hơn.

Một chén rau bina với 1/2 chén nước sốt cà chua chỉ có khoảng 90 calo, nhưng nó cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng từ hai nhóm màu sắc.

Tại sao không phải màu nâu và màu be?

Khi xem xét món ăn nào để thưởng thức một cách tiết kiệm, hãy sử dụng màu sắc làm kim chỉ nam. Nhiều loại carbohydrate màu nâu và màu be, như mì ống, đậu và khoai tây, mặc dù tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có xu hướng chứa nhiều calo.

Add Comment