3 lưu ý khi lột da bằng hóa chất để đảm bảo an toàn ?

Trong chăm sóc da, các bác sĩ sử dụng phương pháp lột da bằng hóa chất như một quy trình để loại bỏ da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, sắc tố và nếp nhăn. Khi lớp da cũ bong ra, lớp da mới xuất hiện trông tươi tắn hơn nhiều.

Lột da bằng hóa chất là giải pháp hóa chất được thoa lên mặt để loại bỏ các tế bào da chết và kích thích sự phát triển của các tế bào mới.

Mục đích là để cải thiện vẻ ngoài của da – ví dụ, bằng cách giảm các đốm đồi mồi và làm đều màu da.

Có 3 loại lột da bằng hóa chất theo độ sâu của lớp lột da: lột bên ngoài, trung bình và sâu.

Lột da bằng hóa chất ở bên ngoài và trung bình thường an toàn, miễn là chúng được thực hiện đúng cách. Hiệu quả phương pháp này không tồn tại vĩnh viễn.

Lột da bằng hóa chất ở lớp sâu hơn có nhiều rủi ro hơn nhưng có hiệu quả lâu hơn

1. Lột da bằng hóa chất không làm chậm quá trình lão hóa hoặc ngăn ngừa nó.

Những gì cần làm là loại bỏ lớp da cũ bị hư tổn bằng một làn da mới trông tươi trẻ hơn. Sau đó, bạn có thể chăm sóc da tốt hơn để giữ cho làn da trẻ lâu hơn bằng cách chống nắng. Quá trình tự nó không ảnh hưởng đến quá trình lão hóa bên trong của da. Nếu bạn để làn da mới tiếp xúc với ánh nắng một lần nữa, bạn sẽ bị tổn thương như những gì bạn đã bị tổn thương trước đó.

lột da bằng hóa chất
HÃY CẨN THẬN KHI LỘT DA BẰNG HÓA CHẤT

2. Chăm sóc da với hóa chất lột tẩy và tổn thương da:

Lột da bằng hóa chất sẽ loại bỏ các nếp nhăn nhẹ trên da; các đốm bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và sắc tố. Nó cũng sẽ loại bỏ vẻ ngoài sần sùi của da.

Tẩy da chết bằng hóa chất sẽ giúp loại bỏ một số đốm tiền ung thư và sẹo trên mặt. Lột da hóa học nhẹ được sử dụng để điều trị mụn trứng cá trong một số trường hợp.

3. Hóa chất lột da có thể gây hư hỏng cho da:

Trong một số trường hợp hiếm hoi, các thủ thuật lột da bằng hóa chất có thể gây tổn thương do nhiễm trùng và để lại sẹo. Bạn phải nói chuyện với bác sĩ của bạn về điều này. Không có thủ thuật thay đổi cơ thể theo bất kỳ cách nào là không có rủi ro.

Các công thức AHA được sử dụng để tạo lớp da nhẹ, TCA được sử dụng để tạo lớp da sâu trung bình và phenol được sử dụng để tạo lớp vỏ da sâu cho bạn.

Bạn có thể hình dung quá trình như thế này – nếu tổn thương da của bạn càng sâu, thì càng có thể phải sử dụng phương pháp lột da sâu hơn. Vì vậy, đối với những tổn thương trên bề mặt, hãy lột nhẹ và đối với những vết sẹo sâu hơn, hãy lột sâu.

Bác sĩ sẽ quyết định điều đó sau khi xem xét làn da của bạn và tư vấn với bạn về kết quả bạn mong muốn, thời gian bạn muốn cung cấp và sự chăm sóc cũng như sự khó chịu mà bạn sẵn sàng trải qua. Lột sâu gây khó chịu hơn nhưng mang lại kết quả tốt hơn. Bạn sẽ phải thảo luận những vấn đề này với bác sĩ của bạn.

Add Comment