3 Lợi ích của trà xanh cho sức khỏe của bạn

Đã có rất nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về lợi ích của trà xanh. Hầu hết những người đam mê trà xanh có thể dựa trên ý kiến ​​của họ về trà xanh xung quanh kinh nghiệm của họ về đồ uống.

Người Trung Quốc đã uống trà xanh từ hàng nghìn năm nay do khả năng làm việc thần kỳ của nó. Lợi ích của Trà xanh đã được người Trung Quốc sử dụng để điều trị chứng đau đầu nhẹ cho đến những vấn đề lớn hơn như ngăn ngừa ung thư.

Lợi ích của trà xanh
LỢI ÍCH CỦA TRÀ XANH CHO SỨC KHỎE HƠN LÀ KHÁI NIỆM ĐỒ UỐNG THÔNG THƯỜNG

Nhiều nghiên cứu sức khỏe đang bắt đầu làm sáng tỏ một số khía cạnh và lợi ích của trà xanh. Những lợi ích từ trà xanh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn là gì?

Sau đây là ba lợi ích của trà xanh có thể thay đổi đáng kể cuộc sống của bạn.

  1. Lợi ích của Trà xanh: Giảm cân

Hàm lượng polyphenol cao trong trà xanh giúp oxy hóa chất béo và khuyến khích quá trình sinh nhiệt. Sự sinh nhiệt trong cơ thể là tốc độ cơ thể đốt cháy calo.

Trà xanh làm tăng năng lượng làm tăng quá trình trao đổi chất, do đó, giảm cân nhiều hơn bình thường. Là một loại đồ uống buổi sáng, trà xanh có một lượng nhỏ calo so với hầu hết các loại đồ uống khác mà người Mỹ uống vào buổi sáng.

Việc uống cà phê liên tục như đồ uống buổi sáng của hầu hết mọi người dẫn đến lượng calo hàng ngày cao hơn so với trà xanh như một loại đồ uống vào buổi sáng. Thay thế bằng trà xanh thay vì dùng một tách rượu joe sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về kích thước vòng eo của bạn.

2. Lợi ích của Trà xanh: Phòng chống ung thư

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Các gốc tự do này gây ra lão hóa và ung thư. Các polyphenol của trà xanh liên tục tìm kiếm các gốc tự do và chúng ngăn chặn sự hình thành các phân tử oxy không ổn định trong một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa.

Quá trình oxy hóa này làm hỏng các tế bào khỏe mạnh của cơ thể và có liên quan đến các bệnh tật như ung thư, bệnh tim và thậm chí là đột quỵ. Các polyphenol trong trà xanh ngăn chặn sự sinh ra của các tế bào bất thường, viêm nhiễm và tiêu diệt hầu hết các tác nhân gây ung thư.

3. Lợi ích của Trà xanh: Giảm Cholesterol

Trà xanh có thể là một giải pháp khả thi cho tất cả những người mắc các bệnh về cholesterol cao. Đau tim là một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến cholesterol xấu. Uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ cao gây choáng này.

Trà xanh làm giảm mức cholesterol xấu, LDL cholesterol và ngăn ngừa sự xuất hiện của các cục máu đông trong cơ thể. Cholesterol LDL chảy qua gan và các tế bào tạo thành cặn nặng trên thành động mạch. Các catechin trong trà xanh giúp giảm lượng cholesterol xấu.

Ngoài ra, catechin giúp duy trì tỷ lệ cholesterol tốt trên cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Nếu giảm cân, ngăn ngừa ung thư, răng khỏe mạnh và ý tưởng giảm cholesterol không khiến bạn nghĩ rằng trà xanh có nhiều tác dụng tốt thì chắc hẳn bạn đang được sử dụng một số loại thảo dược vô cùng đặc biệt khác.

Một vài tách trà ngoài đồ uống thông thường hàng ngày của bạn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bất kỳ tình trạng xấu nào. Tác dụng phụ duy nhất đã được công nhận rõ ràng là sử dụng quá liều caffeine hàng ngày.

Vấn đề này đã được giải quyết thông qua việc sử dụng chiết xuất trà xanh. Trà xanh có thể được uống dưới dạng viên uống với tất cả các công dụng của trà xanh bình thường. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bạn bắt đầu chế độ uống trà xanh hàng ngày vào ngày mai!

Add Comment