3 Điều cần biết về Mỹ phẩm hữu cơ

Do mối quan tâm ngày càng tăng về những thiệt hại tiềm ẩn mà các hóa chất khắc nghiệt có thể gây ra cho cơ thể và môi trường, đi theo hướng tự nhiên, sử dụng mỹ phẩm hữu cơ là xu hướng phát triển trong mỹ phẩm ngày nay.

Phụ nữ hiện đang tìm kiếm các sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên sẽ không gây kích ứng hoặc gây hại cho làn da của họ theo bất kỳ cách nào. Nhu cầu về các sản phẩm làm đẹp an toàn hơn đã khiến các loại mỹ phẩm hữu cơ lại một lần nữa được sản xuất và nghiên cứu.

Mỹ phẩm hữu cơ
NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI TÌM ĐẾN MỸ PHẨM HỮU CƠ

Cách sống hữu cơ vốn thường gắn liền với lượng thức ăn được trồng hữu cơ, giờ đây đã mở rộng phạm vi hoạt động sang mỹ phẩm hữu cơ và các sản phẩm chăm sóc da. Những người đã trải qua cuộc đua hoàn toàn tự nhiên đã bắt đầu lựa chọn các phương pháp chăm sóc sắc đẹp, sử dụng mỹ phẩm hữu cơ để phù hợp hơn với phong cách sống mà họ đã chọn.

Người ta có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ như vậy ở các cửa hàng chăm sóc sức khỏe và spa trên khắp cả nước. Các loại dầu gội có 95% là hữu cơ hoặc xà phòng làm từ tinh dầu và thảo mộc đang bán chạy và được khách hàng thừa nhận.

Nhưng câu hỏi vẫn còn đó: mỹ phẩm hữu cơ có thực sự như chúng ta tưởng không?

Câu trả lời cho điều đó thực sự phụ thuộc vào sự lựa chọn các sản phẩm trang điểm và làm đẹp của bạn. Có một số sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ nhanh chóng khẳng định rằng chúng được làm từ các thành phần tự nhiên nhưng không thể đáp ứng được tuyên bố này.

Mặt khác, thực sự có những thương hiệu mỹ phẩm cung cấp các liệu pháp làm đẹp và sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ. Ý tưởng là tìm ra cách phân biệt cái này với cái kia. Cái nào nói sự thật và cái nào là quảng cáo tiếp thị cường điệu?

1. Thế nào là Thực sự hữu cơ

Các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ không được chứa các thành phần độc hại và các chất tổng hợp. Lý tưởng nhất là chúng được làm từ các loại tinh dầu và thảo mộc có trong tự nhiên. Ngay cả nguồn gốc của những thành phần này cũng không được cho là đã được sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và những thứ đó.

Hầu hết các phương pháp làm đẹp đều được làm từ tinh dầu nhưng chúng cũng có một số hoạt chất và chất phụ gia có thể không tốt cho cơ thể. Không nên nhầm lẫn một số sản phẩm có chứa một phần trăm nhỏ chiết xuất thực vật tự nhiên là hữu cơ. Mỹ phẩm hữu cơ có các thành phần tự nhiên cho các thành phần chính của nó.

2. Tại sao lại cần mỹ phẩm hữu cơ?

Đã có rất nhiều báo cáo về các sản phẩm làm đẹp thông thường có chứa thành phần gây ung thư. Vì da có tính chất lan tỏa tự nhiên nên các thành phần này có thể dễ dàng đi vào máu và gây ra những tổn thương tiềm ẩn cho cơ thể.

Ý thức về sức khỏe của bạn không chỉ giới hạn trong lượng thức ăn mà còn cần được mở rộng sang các lĩnh vực khác trong lối sống của bạn. Lựa chọn các sản phẩm làm từ các thành phần tự nhiên là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe cho cơ thể của bạn và giảm thiểu nguy cơ mắc các chất gây dị ứng cũng như các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Ngay cả khi những loại mỹ phẩm cổ điển này chỉ chứa một lượng nhỏ hóa chất mạnh, chúng vẫn có thể gây hại cho cơ thể theo thời gian.

Các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ đang thu hút nhiều sự ưa chuộng vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích mà mỹ phẩm thông thường không có được. Việc sử dụng liên tục các hóa chất tổng hợp thông qua mỹ phẩm có thể gây thêm gánh nặng cho cơ thể hoặc tích tụ các chất độc hại trong cơ thể.

Mỹ phẩm hữu cơ ngăn chặn điều này xảy ra vì những loại tốt nhất trên thị trường không chứa các hóa chất độc hại thường thấy trong các loại kem và sản phẩm làm đẹp thông thường.

3. Cách tìm sản phẩm hữu cơ

Thật dễ dàng trở thành con mồi của sự cường điệu tiếp thị khi bạn có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Do mối quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm hữu cơ, một số thương hiệu đang cố gắng bán bớt các sản phẩm hữu cơ của họ mà không tuân theo các tuyên bố của họ.

Điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn bởi vì không phải tất cả các sản phẩm được dán nhãn hữu cơ đều chính xác như vậy. Một số vẫn chứa các hóa chất độc hại có thể gây hại cho cơ thể về lâu dài.

Để biết sản phẩm chăm sóc da có phải là sản phẩm hữu cơ hay không, điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra nhãn. Bạn sẽ muốn xác minh các thành phần tạo nên sự lựa chọn của bạn và hết sức thận trọng đối với một số thành phần mà bạn có thể tìm thấy trong danh sách.

Hầu hết các hóa chất độc hại được tìm thấy với số lượng nhỏ trong một số nhãn hiệu nhất định, vì vậy bạn có thể sẽ tìm thấy tên của chúng được liệt kê ở cuối danh sách.

Bạn cũng nên chọn một thương hiệu đáng tin cậy. Trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy nghiên cứu các thương hiệu được khuyến khích sử dụng trên thị trường. Internet và các tạp chí thời trang và làm đẹp uy tín khác nhau có thể giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi.

Add Comment