3 điểm cần lưu ý của kế hoạch Giảm cân hợp lý

Mọi người đều cần phải lập kế hoạch giảm cân hợp lý, chi tiết và khoa học để đảm bảo hiệu quả. Hơn nữa Giảm cân có thể là một quá trình lâu dài, liên tục và quá khó khăn.

Điều này chủ yếu là do sự thất vọng vì kết quả chậm hoặc có vẻ như thiếu kết quả. Giữ sự tỉnh táo trong mục tiêu giảm cân của bạn vì vậy bạn cần học cách thực hiện từng bước nhỏ để đạt được mục tiêu giảm cân lâu dài của bạn.

kế hoạch Giảm cân hợp lý
BẠN CẦN PHẢI CÓ KẾ HOẠCH GIẢM CÂN HỢP LÝ

1. Lập kế hoạch

Bạn đã có một kế hoạch giảm cân hợp lý chưa? Mọi người đôi khi bị bối rối bởi các kế hoạch và mục tiêu. Mục tiêu kết quả cuối cùng trong trường hợp của bạn là giảm cân.

Kế hoạch giảm cân hợp lý là phương tiện bạn sẽ sử dụng để đạt được điều đó. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, nhưng thực hiện như thế nào.

Một kế hoạch giảm cân hợp lý sẽ bao gồm rất nhiều tình huống như là ăn sáng; đi bộ nửa giờ mỗi ngày; không ăn sau 8 giờ tối hoặc loại bỏ pop khỏi thói quen hàng ngày của bạn…

Đây là những kế hoạch có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Nếu bạn đã thử một số việc trước đây và chúng không hiệu quả vì bạn thiếu cam kết thì hãy thử nới lỏng kế hoạch một chút để bạn có thể dễ dàng đạt được mà không cần quá thúc ép bản thân.

Nếu bạn có kế hoạch đi bộ hoặc chạy 1 giờ mỗi ngày nhưng bạn nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng từ bỏ việc đó: hãy tập 15 phút mỗi ngày và khi bạn đã thực hiện được 15 phút, hãy cố gắng tập thêm 15 phút nữa. Bạn nên lên kế hoạch đi bộ 15 phút mỗi ngày và thực hiện nó hơn là lập kế hoạch đi bộ 1 giờ mỗi ngày mà không bao giờ thực hiện được.

2. Thực hiện kế hoạch giảm cân hợp lý

Kế hoạch giảm cân hợp lý nhất trên thế giới sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn không sử dụng nó. Đó là lý do mà rất nhiều người thất bại là họ muốn giảm cân nhưng không sẵn sàng thực hiện bất kỳ bước nào để thực sự đạt được mục tiêu của họ.

Nó giống như ai đó nói rằng “Tôi muốn kiếm 5.000 đô la tháng này” nhưng không có việc làm và không bao giờ rời khỏi nhà để tìm kiếm một công việc.

Một công việc sẽ không tự xuất hiện trước cửa nhà bạn và cho bạn 5.000 đô la một cách hồn nhiên.

Như đã nói ở trên, nếu kế hoạch của bạn không phải là thứ bạn nghĩ bạn có thể cam kết: hãy nới lỏng kế hoạch của bạn thành một thứ khả thi dựa trên lối sống và hoàn cảnh của bạn.

3. Đánh giá kết quả của kế hoạch

Hãy tiếp tục duy trì, tập trung vào mục tiêu giảm cân của bạn và đừng bỏ cuộc. Đó không phải là điều dễ dàng nhất để bắt đầu, nhưng thực tế đã được chứng minh rằng phải mất 21 ngày để hình thành thói quen.

Hãy duy trì kế hoạch giảm cân hợp lý của bạn trong vài tuần và bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Chỉ cần tạo ra một kế hoạch, thực hiện một kế hoạch và kiên trì với nó, bạn sẽ sớm thấy được kết quả với kế hoạch giảm cân của mình. Đôi khi chúng ta chỉ cần nhìn thấy kết quả bắt đầu để giúp chúng ta thực sự có động lực để giảm cân và tiếp tục theo đuổi mục tiêu đó

Add Comment