3 câu hỏi giải thích Botox là gì?

Chúng ta cần biết Botox là gì mà với tất cả sự cường điệu và điên rồ về việc mọi người tiêm Botox cho mọi thứ, từ cằm chảy xệ đến mí mắt sụp. Người ta phải tự hỏi Botox là gì và nó hoạt động chính xác như thế nào?

Để hiểu chính xác Botox là gì và nó có tác dụng gì, trước tiên chúng ta phải xem xét phép màu tuyệt vời của khoa học hiện đại đã ra đời như thế nào.

Botox là gì
BOTOX LÀ GÌ MÀ NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN THẾ

1. Độc tố Botulinum, về cơ bản bắt nguồn từ Botox, được nghiên cứu lần đầu tiên vào những năm 60 cũ trong thời đại hippie. Ban đầu mục đích của việc này là để điều trị chứng rối loạn thần kinh. Năm 1989 Botox cuối cùng đã được FDA chấp thuận để điều trị các rối loạn cơ mắt như co thắt cơ mắt, chớp mắt không kiểm soát được, mắt lé, mắt lé và thậm chí cả nếp nhăn.

Vào năm 2000, nó đã được phê duyệt để điều trị chứng loạn trương lực cổ tử cung. Đây là một rối loạn gây ra các cơn co thắt cổ và vai nghiêm trọng và cũng là một tác dụng phụ rất bất thường của các phương pháp điều trị rối loạn mắt. Trong nghiên cứu của mình, các bác sĩ phát hiện ra rằng Botox làm mềm các đường nhăn giữa hai lông mày. Sau phát hiện này, Botox chính thức ra đời và được FDA chấp thuận vào ngày 15/4/2002.

2. Vậy chính xác thì Botox làm gì? Làm thế nào nó hoạt động? Chà, khi Botox được tiêm vào cơ trán, nó sẽ ngăn chặn các xung thần kinh, dẫn đến suy yếu các cơ gây cau mày.

Cuối cùng trong khoảng thời gian vài tháng, khi được tiêm đủ các mũi này, các nếp nhăn bắt đầu mềm hơn và trong nhiều trường hợp cuối cùng biến mất hoàn toàn.

Bản thân việc tiêm botox là một dạng pha loãng của chứng ngộ độc thịt. Vâng, cùng một chứng ngộ độc có thể khiến chúng ta rất ốm yếu. Botox mỹ phẩm là một dạng tinh chế của độc tố Botulinum.

3. Câu hỏi tiếp theo là, nó hoạt động chính xác như thế nào? Nói một cách đơn giản, mỗi khi bạn cười, nhoẻn miệng cười, hay cau mày hay làm bất cứ điều gì với cơ mặt của bạn, các nếp nhăn là do sự co thắt cơ bản của các cơ này.

Sau nhiều năm thực hiện những biểu hiện này, sự hao mòn trên khuôn mặt của bạn bắt đầu đáng chú ý và các đường nét bắt đầu trở nên vĩnh viễn. Khi những nếp nhăn này trở nên vĩnh viễn, không loại kem dưỡng da nào có thể loại bỏ chúng.

Đó là nơi mà Botox đi vào. Sau khi được tiêm vào vùng bị ảnh hưởng, nó tạm thời làm tê liệt các cơ này khiến bạn không thể thực hiện những biểu hiện này. Đó là lý do tại sao những người đã tiêm Botox thực sự trông giống như ma nơ canh. Vì vậy, trên thực tế, bằng cách tiêm Botox, chúng làm cho bạn trông trẻ hơn.

Vậy cái giá phải trả cho “suối nguồn của tuổi trẻ” này là bao nhiêu? Botox không hề rẻ, bạn của tôi. Chi phí trung bình cho một lần tiêm Botox ở Hoa Kỳ là khoảng 350 đô la. Điều này cũng phụ thuộc vào vùng da bạn được tiêm. Vùng gần mắt đắt hơn, giá từ $ 400 đến $ 900 một lần tiêm. Đối với các khu vực bề mặt lớn như trán, giá tiêm có thể từ 600 đến 1300 đô la một lần.

Và với tất cả những ồn ào về việc đơn giản là trông trẻ hơn, người ta phải tự hỏi mức độ an toàn của những mũi tiêm này. Câu trả lời sẽ đề cập đến ở bài viết khác.

Add Comment