2 vấn đề của sự trao đổi chất: khái niệm và cách kiểm soát

Theo Wikipedia sự trao đổi chất còn gọi là chuyển hóa, biến dưỡng, là tập hợp các biến đổi hóa học giúp duy trì sự sống trong các tế bào của sinh vật.

Nhiều khách hàng của tôi ban đầu bị thừa cân, không phải tất cả, nhưng hầu hết đều như vậy. Trên thực tế, hơn 60% khách hàng của tôi đã tìm đến tôi để giúp họ giảm cân. 40% còn lại là hỗn hợp của những người muốn sống lâu hơn, những người muốn trông quyến rũ hơn, những người muốn tăng thêm cơ bắp cho vóc dáng của họ hoặc những người chỉ muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh, giàu năng lượng.

sự trao đổi chất
BẬN CẦN THÚC ĐẨY SỰ TRAO ĐỔI CHẤT CỦA CƠ THỂ MÌNH

Hôm nay, tôi sẽ tập trung vào việc giúp những người muốn giảm cân, không phải vì tôi nghĩ rằng chủ đề giảm cân quan trọng hơn những chủ đề khác mà tôi có thể đề cập, mà bởi vì tôi nghĩ rằng tôi cần phải làm sáng tỏ một vài sai lầm mà mọi người hay nghĩ thế.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn thừa cân, có khả năng rất cao là bạn có sự trao đổi chất thấp! Tôi biết điều đó có thể không gây sốc cho bạn. Bạn có thể đã nghĩ rằng bạn có một sự trao đổi chất chậm, nhưng đây là lý do tại sao tôi nói lại chuyện này.

Trao đổi chất chậm có nghĩa là bạn có thể ‘chỉ ăn một ít thức ăn’ và vẫn tăng cân hơn so với người hàng xóm ăn nhiều hơn bạn mỗi ngày trong đời.

Sự trao đổi chất của bạn về cơ bản là một loạt các cơ quan và tuyến chịu trách nhiệm điều chỉnh cách cơ thể bạn đốt cháy thức ăn để lấy nhiên liệu và cách nó chuyển hóa thức ăn đó thành năng lượng. Chúng bao gồm tuyến giáp, tuyến tụy, dạ dày, ruột non và ruột già, và ruột kết.

Khi bạn có một quá trình trao đổi chất chậm, rất có thể một trong những hệ thống này bị mất cân bằng hoặc đơn giản là không hoạt động bình thường (và hầu như luôn luôn do chế độ sinh hoạt, bệnh tật, thuốc hoặc tai nạn nghiêm trọng).

Nhưng có nhiều nguyên nhân dẫn đến thừa cân ngoài việc trao đổi chất thấp. Bạn thấy đấy, những người thừa cân có xu hướng ăn khi họ không đói, họ có xu hướng thèm ăn hơn

 Họ có xu hướng ăn “thực phẩm ăn kiêng” thường xuyên hơn (hiếm khi có lợi cho việc giảm cân như nhãn đề xuất), họ có xu hướng ăn trước khi đi ngủ, và tệ nhất là họ có xu hướng tự nhận mình là thừa cân.

Giờ đây, bạn có thể dọn dẹp gần như tất cả mớ hỗn độn này bằng cách sống lành mạnh,.

Nhưng vấn đề cơ bản không bao giờ có thể được giải quyết chỉ đơn giản bằng hành động của bạn, đó là cách bạn nhìn nhận bản thân trước khi chìm vào giấc ngủ.

Các nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Chuyển hóa và Tuổi thọ Quốc gia Mỹ đã dạy tôi rằng những người thừa cân thường xuyên nghĩ về cân nặng của họ theo hướng tiêu cực, do đó tạo ra hiệu quả không mong muốn. Đúng là bạn trở thành những gì bạn nghĩ và nếu bạn thường xuyên thấy mình béo, bạn sẽ không bao giờ gầy!

Đây là mẹo … trong 30 ngày tới (mất 28 – 30 ngày để thay đổi cách bạn nghĩ về bản thân trong tiềm thức) hãy dành vài phút vào buổi sáng và hình dung một cơ thể tuyệt đẹp, săn chắc, gợi cảm từ đầu đến chân – sau đó úp mặt vào cơ thể đó.

Thực hiện lại bài tập này vào giữa buổi chiều, và sau đó một lần nữa ngay trước khi bạn đi vào giấc ngủ vào ban đêm.

Làm điều này trong 30 ngày và tôi đảm bảo rằng bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi đáng kể về ngoại hình của cơ thể.

Add Comment