2 Khái niệm về dinh dưỡng bạn cần phải biết

Có rất nhiều điều cần tìm hiểu khi nói đến khái niệm về dinh dưỡng. Nhưng khái niệm cơ bản là “Cái gì vào thì phải ra”. Cơ thể của bạn giống như một cỗ máy: nó lấy những gì nó cần từ những gì bạn cho nó ăn và loại bỏ phần còn lại theo nước tiểu và ruột.

Dinh dưỡng tốt là nền tảng cho sức khỏe tuyệt vời! Đó không phải là việc từ bỏ những món ăn yêu thích của bạn, mà là đưa ra những lựa chọn thông minh từ nhiều loại thực phẩm tươi sống lành mạnh.

Khi bạn hiểu rõ các nguyên tắc và khái niệm về dinh dưỡng bạn sẽ có nhiều lựa chọn hợp lý. Lựa chọn của bạn càng tốt, bạn càng cảm thấy tốt hơn về thể chất và cảm xúc. Kể từ thời điểm bạn nghiền nhỏ thức ăn, răng, lưỡi, dạ dày và ruột của bạn sẽ hoạt động để chuyển hóa thức ăn đó thành chất dinh dưỡng có thể được cơ thể hấp thụ.

Các loại thực phẩm như táo, bông cải xanh, rau bina, cá hồi hoang dã và khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng. Trong khi các loại thực phẩm như khoai tây chiên, bánh rán và soda rất nghèo chất dinh dưỡng, cung cấp cho bạn hầu hết chất béo bão hòa hoặc thêm đường.

Cho dù giàu hay nghèo, những chất dinh dưỡng này sẽ đi qua máu của bạn để cung cấp năng lượng cho các tế bào của cơ thể hoặc chúng được lưu trữ dưới dạng chất béo. Cơ thể của bạn cần nhiều chất dinh dưỡng phong phú để phát triển và sửa chữa mô và điều chỉnh các quá trình hóa học của cơ thể.

Nếu bạn nhận thấy mình có vấn đề về đào thải, bạn nên nghiêm túc đi khám. Nhiều người có vấn đề này. Đừng ngại hoặc bất cứ điều gì, nó có thể rất nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Bạn cần hiểu rõ khái niệm về dinh dưỡng để biết khi nào cơ thể mình cần phải thay đổi.

khái niệm về dinh dưỡng
BẠN CẦN HIỂU RÕ KHÁI NIỆM VỀ DINH DƯỠNG

1. Bước đầu tiên là tìm hiểu xem có vấn đề gì không. Trước tiên, bạn nên xem số lần đi tiêu của bạn hàng ngày (BM). Nếu bạn có một bữa mỗi ngày thì không thành vấn đề, tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên có 2 đến 3 BM mỗi ngày và nhiều hơn nữa nếu bạn ăn thường xuyên hơn.

Nhưng nếu bạn thấy mình bị một lần mỗi tuần hoặc 2 lần mỗi tháng, thì bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng. Vấn đề nghiêm trọng ở đây không chỉ nằm ở hệ thống tiêu hóa mà còn nằm ở chế độ dinh dưỡng bạn đang sử dụng.

2. Đối với một số người, họ có thể nói rằng họ không tìm thấy thời gian. Lý do có thể là họ ở ngoài cả ngày và muốn có BM của họ ở nhà hơn là ở nơi công cộng. Nhưng hãy để tôi nói với bạn, bạn sẽ giữ cho ruột già của bạn tốt hơn nhiều nếu bạn đi nhiều lần trong ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẹo nhỏ đó là ăn nhiều trái cây và rau sống, củ cải đường hấp và sử dụng men tiêu hóa trong bữa ăn của bạn. Làm bất cứ điều gì bạn có thể; nó sẽ có lợi cho bạn.

Tôi chỉ mới đề cập rất đơn giản vào chủ đề này, nhưng nếu bạn có vấn đề gì, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và tìm kiếm sự giúp đỡ. Vì vấn đề này không tốt cho sức khỏe của bạn nên hãy quan tâm đến nó ngay hôm nay và hướng tới ngày mai. Chúc bạn sống khỏe mạnh và thịnh vượng.

Add Comment