2 Cách phổ biến xóa vết rạn da

Rất nhiều phụ nữ bối rối với vết rạn da của mình sau khi sinh hoặc do quá trình lão hóa. Có một số cách để xóa vết rạn da như yêu cầu dịch vụ chuyên nghiệp và đắt tiền, trong khi những dịch vụ khác rẻ hơn và có thể được thực hiện thoải mái tại nhà của bạn!

Khi nào chúng ta cần phải tìm hiểu đến các phương pháp hay thủ thuật xóa vết rạn da. Đó là khi lượng Collagen trong cơ thể chúng ta bị thiếu hụt và bắt đầu gây ra rạn da. Trong cuộc đời con người có những giai đoạn dễ gây ra vết rạn da nhất là giai đoạn tuổi dậy thì, phụ nữ sau khi sinh hoặc do giảm cân quá nhanh.

Tùy thuộc vào màu da của bạn, vết rạn da sẽ có màu đỏ tím, hồng và có thể gây ngứa. Theo thời gian vết rạn sẽ chìm dần dưới da và mờ đi. Phụ nữ sau khi sinh rất dễ bị rạn da do sự thay đổi cấu trúc của da và bụng phát triển để nuôi dưỡng thai nhi.

Rạn da không gây hại cho sức khỏe nhưng làm ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Phụ nữ sau khi sinh nếu không biết cách xóa vết rạn da sẽ thiếu tự tin khi mặc trang phục áo tắm. Cũng giống như vết sẹo, rạn da sẽ tồn tại vĩnh viễn. Y học hiện đại đã có nhiều phương pháp xóa vết rạn da để làm mờ vết rạn da và hạn chế giảm ngứa.

1. Xóa vết rạn da bằng phẫu thuật và Laser:

Vì hầu hết các vết rạn da xảy ra trên vùng bụng, hóp bụng là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến giúp loại bỏ chúng. Khu vực bị ảnh hưởng được cắt bỏ và sau đó phần da còn lại được kéo căng, tạo ra vẻ ngoài mịn màng hơn cho da.

xóa vết rạn da
BẠN CÓ SỬ DỤNG LASER ĐỂ XÓA VẾT RẠN DA ?

Một quy trình tương tự cũng có thể được thực hiện cho các bộ phận khác của cơ thể.

Điều trị bằng laser như một cách để xóa vết rạn da đã trải qua một chặng đường dài và nhiều người đã được hưởng lợi từ lựa chọn này. Về cơ bản, laser sẽ loại bỏ các mô bị ảnh hưởng và năng lượng từ laser sẽ kích thích collagen mới, một khối xây dựng chính của da.

Collagen giúp xây dựng lại các sợi trong mô để giúp lấp đầy các khu vực bị ảnh hưởng. Laser, như một phương pháp điều trị rạn da, không tốn kém như phẫu thuật thẩm mỹ

2. Xóa vết rạn da bằng điều trị tự nhiên:

Có một số lựa chọn tự nhiên khác nhau để giảm và loại bỏ vết rạn da trên cơ thể bạn. Bạn có thể thoa kem dưỡng da, thuốc mỡ và tinh dầu lên vùng da bị ảnh hưởng.

Một số sản phẩm nhằm vào các bộ phận cụ thể của cơ thể; ví dụ như có các loại xà đơn quấn bụng dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh.

Bơ ca cao hoặc bơ hạt mỡ làm mềm vết rạn da khi chúng biến mất hoặc mờ dần. Kem là lựa chọn điều trị rạn da khá hiệu quả vì chúng giúp làm mờ đi màu đỏ xấu xí của những vết rạn mới.

Dầu hoa anh thảo, dầu hạt lanh và thậm chí dầu hạt nho là những cách tự nhiên, phổ biến khác để điều trị các khu vực bị ảnh hưởng.

Add Comment