Tuổi thọ bị đánh mất 13 năm hoặc Giảm cân

Chúng tôi nghe nói mọi lúc … giảm cân vì sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, rất ít người nhận ra mức độ quan trọng của điều này đối với sức khỏe thể chất và cuối cùng là tuổi thọ của họ.

Tuổi thọ
HÃY BẢO VỀ SỨC KHỎE CŨNG NHƯ TUỔI THỌ CỦA BẠN

Vào tháng 1 năm 2003, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã đưa ra một nghiên cứu cho thấy rằng béo phì dường như làm giảm tuổi thọ, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Nghiên cứu cho thấy một nam thanh niên da trắng 20 tuổi béo phì, (5’10 “) 178cm và nặng (288 pound) 130kg được ước tính mất 13 năm cuộc đời do béo phì.

Hiện người ta đã nghiên cứu kỹ rằng chế độ ăn phương Tây dẫn đến béo phì có thể thực sự có tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào ung thư. Không bao giờ là quá muộn để cải thiện sức khỏe của bạn thông qua việc ăn uống lành mạnh và áp dụng một lối sống có lợi hơn cho sức khỏe. Dưới đây là các bước đơn giản để làm theo có thể cải thiện ngay lập tức sức khỏe và sức sống của bạn.

1. Kiểm tra xem bạn có thừa cân hay béo phì hay không.

Để biết chỉ số BMI của bạn, bạn cần chia cân nặng (tính bằng kilôgam) cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Nếu kết quả lớn hơn 25, sức khỏe của bạn có thể được cải thiện bằng cách giảm cân.

2. Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với yêu cầu của cơ thể.

Nếu bạn ăn và uống nhiều calo hơn cơ thể yêu cầu, bạn sẽ tăng cân. Học cách kiểm soát lượng calo và khẩu phần, làm cho công thức nấu ăn gọn gàng hơn và không thường xuyên ăn ở các nhà hàng thức ăn nhanh. Đồng thời học cách ăn nhẹ với những lựa chọn lành mạnh.

3. Tô màu cho chế độ ăn uống của bạn với nhiều loại trái cây và rau quả chống ung thư nhiều màu sắc.

Có bảy loại màu sắc khác nhau của cả trái cây và rau và bằng cách chọn từ 5 đến 9 khẩu phần hàng ngày từ nhiều loại trái cây và rau quả, chúng ta đang mở rộng việc tiêu thụ các chất dinh dưỡng chống ung thư (và các bệnh khác).

4. Ăn protein nạc trong mỗi bữa ăn.

Protein cung cấp một tín hiệu mạnh mẽ đến não, mang lại cảm giác no lâu hơn. Nguồn protein phù hợp là điều cần thiết để kiểm soát cơn đói của bạn với ít calo hơn và cần thiết để duy trì khối lượng cơ nạc của bạn. Lựa chọn protein nên có hương vị đậu nành lắc với trái cây; thịt trắng của gà và gà tây, hải sản như tôm, tôm, sò điệp và tôm hùm và cá biển hoặc những người ăn chay có thể thích thay thế thịt làm từ đậu nành.

5. Điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn với tập thể dục.

Nếu bạn muốn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, tập thể dục là một thành phần quan trọng. Hoạt động ba mươi phút mỗi ngày tốn nhiều sức như đi bộ nhanh được khuyến khích cho người lớn. Trẻ em nên vận động một giờ mỗi ngày.

Những người có tuổi thọ cao thường có rất nhiều hoạt động lành mạnh phù hợp với lứa tuổi hàng ngày. Tuổi thọ có được chính là do gia tăng hiệu quả quá trình trao đổi chất.

6. Tìm kiếm kiến thức và hoặc hỗ trợ để đảm bảo bạn phát triển một kế hoạch ăn uống lành mạnh và đạt được cân nặng mục tiêu.

Một nghiên cứu, “Ảnh hưởng của tư vấn hành vi trên Internet đối với việc giảm cân ở người lớn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2” cho thấy những người tham gia được hỗ trợ huấn luyện giảm cân đã giảm cân nhiều hơn những người không tham gia. Nghiên cứu kết luận rằng sự hỗ trợ của huấn luyện viên giảm cân có thể cải thiện đáng kể kết quả giảm cân cũng như gia tăng tuổi thọ.

Thừa cân hoặc béo phì đã được xác định bên cạnh hút thuốc, là nguy cơ chính có thể gây ra phát triển ung thư. Ngay cả việc giảm cân nhỏ cũng đã được chứng minh là có tác dụng có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu và bạn không bao giờ có thể quá trẻ hoặc quá già để quan tâm đến sức khỏe của mình và làm điều gì đó để đạt được trọng lượng khỏe mạnh hơn. Tóm lại việc bạn giảm cân không chỉ cải thiện sức khỏe để tạo tiền đề tốt cho việc kéo dài tuổi thọ của chính mình

Add Comment