10 cách để bổ sung rau xanh và trái cây vào bữa ăn

Chúng ta đều biết rằng chúng ta nên ăn ít nhất năm phần trái cây và rau xanh mỗi ngày tức là cần có rau xanh và trái cây trong mọi bữa ăn. Nhưng biết và làm là hai việc khác nhau, phải không? Đôi khi không dễ dàng để đưa tất cả vào đó.

Chúng ta liên tục bị cám dỗ bởi sự tiện lợi và đồ ăn vặt. Nếu gia đình bạn giống tôi, họ thích ăn một túi khoai tây chiên hoặc một bát cơm hoặc mì ống thay vì thử một quả táo hoặc một đĩa bông cải xanh hấp.

Vì vậy, chúng ta sẽ phải sáng tạo. Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn “bổ sung” một số loại rau xanh và trái cây trong chế độ ăn uống của gia đình bạn một cách khéo léo

Rau xanh
BỔ SUNG RAU XANH VÀ TRÁI CÂY VÀO BỮA ĂN HÀNG NGÀY

1. Bắt đầu ngày mới với một ly sinh tố ăn sáng. Tất cả những gì bạn phải làm là cho một ít trái cây, sữa chua ít béo và đá vào máy xay sinh tố. Bạn cũng có thể muốn thêm một muỗng bột protein vào đó để có hiệu quả tốt.

Chỉ cần trộn trong vài giây là bạn đã có bữa sáng hoàn hảo đầy rau xanh và trái cây sẵn sàng để thưởng thức. Tôi thích nhâm nhi cốc nước nóng trên đường đi làm. Để hấp dẫn hơn nữa đối với con bạn, hãy dùng một ít sữa chua đông lạnh hoặc một muỗng kem cho vào sinh tố. Bọn trẻ sẽ không tin rằng bạn đang để các con ăn kem vào bữa sáng.

rau xanh và trái cây
RAU XANH VÀ TRÁI CÂY TRONG MỌI BỮA ĂN CỦA GIA ĐÌNH

2. Trái cây sấy khô là một món ăn nhẹ tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thêm một vài hộp nho khô nhỏ vào hộp cơm trưa của con bạn, gói một ít nho khô phủ sữa chua trong cặp của chồng bạn để ăn vặt. Bạn cũng có thể thêm trái cây khô vào bột yến mạch và ngũ cốc vào buổi sáng. Chồng và các con của tôi rất thích món chuối bào trong ngũ cốc ăn sáng của họ.

3. Thêm một số rau xanh và trái cây vào bánh mì của gia đình bạn. Bạn có thể thêm một ít chuối, táo cắt lát hoặc lát dâu tây vào bánh sandwich bơ đậu phộng. Lên trên một chiếc bánh mì gà tây với rau diếp, cà chua, dưa chuột và bất cứ thứ gì khác mà họ sẽ ăn. Bạn thậm chí có thể làm bánh sandwich rau xanh theo phong cách cửa hàng phụ bằng cách kết hợp một số loại rau khác nhau với một ít sốt mayonnaise và pho mát trên bánh mì.

4. Ăn thật nhiều salad vào bữa tối. Đặt ra nhiều loại rau cắt nhỏ, tận dụng các thức ăn ít chất béo, giàu đạm cũng như một số lựa chọn nước sốt salad cùng với rau diếp và để mọi người tạo ra món salad hoàn hảo của riêng mình.

5. Cho gia đình bạn uống nước rau xanh và trái cây. Hãy dự trữ nhiều loại nước ép trái cây và rau quả trong tủ lạnh và khuyến khích mọi người uống chúng như một bữa ăn nhẹ.

 Sáng tạo hơn nữa là Bạn có thể bắt đầu “giờ cocktail dành cho gia đình” bằng cách rót cho mọi người một ly nước trái cây yêu thích của họ với đá lạnh. Thêm một số ống hút, ô che nắng và ngồi lại với nhau để nói về một ngày của mọi người như thế nào.

6. Hãy thử món này để tráng miệng. Cho một muỗng nhỏ kem hoặc sữa chua đông lạnh vào bát và cho nhiều trái cây tươi hoặc đông lạnh lên trên.

7. Cho trẻ ăn trái cây và rau quả. Bạn có thể cắt táo thành từng lát và phủ bơ đậu phộng hoặc pho mát lên trên. Phô mai lập phương và ăn kèm với nho. Cắt một ít rau tươi và phục vụ bọn trẻ với  rau xanh và trái cây tươi. Phết một ít pho mát kem hoặc bơ đậu phộng lên mặt trong của một que cần tây và rắc nho khô lên trên (wow, trái cây và rau trong một bữa ăn nhẹ).

Trái cây
TRÁI CÂY VÀ NƯỚC SINH TỐ

8. Thử một số loại trái cây và rau xanh mới. Chọn một cái gì đó kỳ lạ để thu hút sự tò mò của gia đình bạn. Với một chút may mắn, sự tò mò của họ sẽ vượt trội hơn sự e ngại ban đầu khi muốn thử một thứ gì đó mới. Bạn có thể thử atisô, chuối hột, đu đủ, xoài, khế hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể tìm thấy trong siêu thị hoặc các chợ truyền thống của Việt Nam.

9. Làm một nồi súp rau hoặc một món hầm chứa nhiều rau. Cả hai món này đều là một món ăn tuyệt vời khi thời tiết trở lạnh.

10. Bắt đầu “Ngày Rau Xanh Gia đình”. Mỗi thành viên trong gia đình được hái một loại rau nếu có bạn có vườn rau nho nhỏ. Gia đình bạn cũng có thể tự đi mua 1 loại rau vào một ngày trong tuần. Mục tiêu của thử thách là các con sẽ mua loại rau mà bố thích còn bố mua loại trái cây mà mẹ thích. Bọn trẻ rất thích thử thách và nếu chúng không thực hiện đúng hoặc quên thì thì sẽ bị phạt và nếu làm đúng thì sẽ được thưởng

Kết hợp một vài trong số những ý tưởng này và bạn sẽ giúp mọi người trong gia đình ăn nhiều trái cây và rau hơn ngay lập tức.

Đây là một mẹo khác:

Giờ đây, mọi người trong gia đình đã yêu thích nó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn nhiều trái cây tươi và rau củ và sẵn sàng để ăn nhẹ.

Add Comment