10 Bước để đạt được mục tiêu cá nhân trong công việc của bạn

Tại sao ai cũng phải có mục tiêu cá nhân trong công việc, tôi thỉnh thoảng vẫn nghe mọi người hỏi. Vâng, có khá nhiều lý do, nhưng tóm lại, thiết lập mục tiêu thực sự giúp bạn lập kế hoạch và khi bạn có kế hoạch, bạn có thể thực hiện điều đó.

 Điều giúp biến ước mơ thành hiện thực của bạn tức là đưa kế hoạch đi vào thực hiện. Quá trình thiết lập mục tiêu cá nhân trong công việc giúp bạn chọn nơi bạn muốn đến trong cuộc đời.

mục tiêu cá nhân trong công việc
BẠN PHẢI CÓ MỤC TIÊU CÁ NHÂN TRONG CÔNG VIỆC

Bằng cách biết chính xác những gì bạn muốn đạt được, bạn biết mình phải tập trung nỗ lực vào đâu. Bạn cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra những điều khiến bạn xao lãng nếu không sẽ lôi kéo bạn khỏi mục tiêu cá nhân trong công việc của mình.

1. Chính xác thì bạn muốn gì? Xác định Mục tiêu cá nhân trong công việc của bạn

Mục tiêu cá nhân trong công việc của bạn có được xác định rõ ràng với một kế hoạch hành động cụ thể không? Nó có quan trọng đối với cá nhân bạn không? Nó có nằm trong khả năng của bạn để xảy ra không? Đó có phải là điều bạn có cơ hội đạt được?

Bạn có rõ ràng về điều gì là quan trọng đối với bạn trong cuộc sống của bạn không?

Bạn có đưa ra lựa chọn của mình dựa trên điều này không? Mục tiêu cá nhân trong công việc của bạn có phải là điều BẠN thực sự muốn hay là điều bạn nghĩ hoặc bạn đã được nói rằng bạn nên muốn?

Bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu cá nhân trong công việc của mình nếu bạn hoàn toàn rõ ràng về chính xác những gì bạn muốn.

2. Mong muốn của bạn mạnh đến mức nào? Xác định sức mạnh của mong muốn của bạn

Mục tiêu cá nhân trong công việc của bạn có truyền cảm hứng và năng lượng cho bạn không?

Trên thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là rất yếu và 10 là “Tôi muốn làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu này”, mong muốn của bạn mạnh đến mức nào?

Mong muốn và mục tiêu cá nhân trong công việc của bạn càng lớn, động lực bên trong bạn càng mạnh mẽ để hành động hướng tới mục tiêu đó.

3. Bạn đã viết ra mục tiêu cá nhân trong công việc của mình chưa?

Bạn đã đặt mục tiêu cá nhân trong công việc của mình trên giấy và biến nó thành chính thức chưa? Bạn có biết rằng chỉ có 3% số người viết ra mục tiêu của họ, và trong số 3% đó, 80% trong số họ thực sự đạt được mục tiêu cá nhân trong công việc của mình?

Bạn có phải là một trong số 80%? Viết ra mục tiêu của bạn là tuyên bố của bạn rằng bạn muốn nó! Hãy cụ thể. Đặt nó ở nơi bạn sẽ nhìn thấy nó nhiều lần trong ngày.

4. Bạn Có Thể Thấy & Cảm Nhận Bản Thân Có Điều Bạn Muốn Không?

Xác định tất cả các cách bạn sẽ có lợi khi đạt được mục tiêu cá nhân trong công việc của mình.

Bạn có thể hình dung mình đã đạt được mục tiêu chưa? Bạn ở đâu? Cuộc sống của bạn khác biệt như thế nào?

Bạn đang làm gì đấy? Bạn cảm thấy thế nào? Hãy cụ thể. Bạn càng hình dung được nhiều lợi ích thì bạn càng cảm thấy tràn đầy sinh lực và cảm hứng và sức hút mà mục tiêu đạt được đối với bạn càng lớn. Xem và cảm nhận bản thân bạn đã ở đó. Sử dụng sức mạnh của tầm nhìn đó để thúc đẩy hành động của bạn.

5. Bây giờ bạn đang ở đâu? Xác định điểm xuất phát của bạn

Điểm xuất phát của bạn là gì? Bạn có biết hiện tại bạn đang ở đâu, để lên kế hoạch cho chuyến đi thuận lợi nhất và trực tiếp đến đích của bạn không?

Với xuất phát điểm rõ ràng, bạn có thể đi đúng hướng. Lập kế hoạch cũng giống như vạch ra lộ trình của bạn cho một chuyến đi. Nếu bạn không biết bạn đang ở đâu, bạn không thể biết làm thế nào để đến được nơi bạn đang đi.

6. Khung thời gian của bạn là gì? Đặt lịch trình & thời hạn

Bạn đã cam kết các mốc thời gian và thời hạn chưa? Bạn đang DÀNH thời gian để THỰC HIỆN mục tiêu?

Bạn đã lên lịch thời gian để thực hiện mục tiêu cá nhân trong công việc của mình và ghi thời gian đó vào nhật ký chưa? Bạn đã ưu tiên và loại bỏ những thứ ít hoặc không có giá trị chưa?

Bằng cách này, bạn cam kết dọn đường để thực hiện hành động hướng tới mục tiêu của mình.

7. Những trở ngại nào bạn có thể gặp phải và bạn sẽ giải quyết chúng như thế nào?

Bạn sẽ phải đối mặt với những trở ngại nào? Bạn đã chuẩn bị những phương án dự phòng để đối phó với những trở ngại đó chưa?

Làm thế nào bạn có thể đối phó với chúng một cách hiệu quả nhất?

8. Điểm mạnh và nguồn lực của bạn là gì? Xác định sức mạnh nội tại

Bạn có những điểm mạnh & nguồn lực nào sẽ giúp bạn tiến lên? Những người hoặc tổ chức sẽ hỗ trợ bạn là ai? Ai sẽ ở trong nhóm thành công của bạn?

Làm cách nào bạn có thể cải thiện các kỹ năng cần thiết và xây dựng dựa trên những điểm mạnh mà bạn đã có? Bạn đã thành công hay thất bại ở các nhiệm vụ tương tự như thế này trước đây?

Bạn đã sử dụng những tài nguyên nào hữu ích trước đây? Bạn có thể làm gì để tối đa hóa cơ hội thành công lần này? Bạn có thể làm gì khác hơn?

Bạn có thể làm gì để thúc đẩy bản thân đạt được mục tiêu? Hãy là nguồn lực tốt nhất của riêng bạn.

9. Kế hoạch của bạn là gì và các bước là gì?

 “Một giấc mơ chỉ là một giấc mơ. Mục tiêu là Giấc mơ có Kế hoạch và Thời hạn ”

Bạn đã chia mục tiêu của mình thành các bước nhỏ có thể quản lý được và có thể thực hiện hàng ngày chưa?

Bạn đã xác định và sắp xếp thời gian cho từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành chưa? Bạn đã xác định được điểm xuất phát của mình chưa?

Bạn cần làm gì đầu tiên?

Bạn có cấu trúc nào để theo dõi tiến trình của mình?

Để đạt được mục tiêu, bạn cần thực hiện các bước. Những bước này, lần lượt, trở thành thói quen.

Bạn cần tạo những thói quen hàng ngày nào? Thành công lớn bắt đầu từ những thành công nhỏ.

10. Bạn có cam kết không? Cam kết & tin tưởng vào bản thân

Bạn có cam kết hay bạn chỉ đang cố gắng? Bạn biết bao nhiêu người đã cố gắng làm điều gì đó và thất bại?

Hãy nói câu sau với chính bạn: “Tôi sẽ cố gắng để ______________”

Bây giờ hãy nói “Tôi cam kết với _____________ ”

Cảm giác nào chắc chắn hơn và có nhiều khả năng xảy ra hơn? Để đạt được bất kỳ mục tiêu nào, bạn cần CAM KẾT bản thân để đạt được nó.

Bạn đã thực sự cam kết làm từng việc cần thiết để đạt được mục tiêu đó chưa? Bạn có cam kết dành TẤT CẢ thời gian, năng lượng và tiền bạc cần thiết không?

Xem qua kế hoạch của bạn và các bước để đạt được mục tiêu của bạn. Bạn có tin rằng bạn có thể làm được không? Bạn có nghi ngờ gì không? Những kỳ vọng của bạn có thực tế không?

Đối phó với nỗi sợ hãi và kỳ vọng của bạn về bản thân.

TỰ THƯỞNG CHO CHÍNH MÌNH

Bạn sẽ ghi nhận công việc mình đã làm và ăn mừng việc hoàn thành từng bước trên đường đi như thế nào?

Làm thế nào bạn có thể sử dụng năng lượng thành công đó để giúp bạn tiến về phía trước? Đừng chờ đợi cho đến khi kết thúc để ăn mừng.

Ăn mừng từng chiến thắng nhỏ ghi nhận những thành công của bạn và giúp bạn có động lực và sự tập trung để tiếp tục con đường dài phía trước.

Add Comment