1 Phương pháp giảm căng thẳng đơn giản

Ở bài viết Chế độ thực phẩm giúp giảm căng thẳng chúng ta đã tìm hiểu những thức ăn, đồ uống có tác dụng tốt cho việc giảm căng thẳng. Tuy nhiên chúng ta còn có thêm một số phương pháp giảm căng thẳng bổ trợ cho việc này.

Lên kế hoạch ăn kiêng cùng nhau để giảm căng thẳng

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn một cách khôn ngoan là chìa khóa để không chỉ duy trì thể chất và sức khỏe, mà còn giúp tinh thần vững vàng và có thể kiểm soát tốt nhất mức độ căng thẳng của bạn. Biết loại thực phẩm nào nên tránh và loại thức ăn nào tốt nhất nên dùng để ăn nhẹ khi bạn cảm thấy lo lắng và bồn chồn là điều quan trọng để giúp bạn kiểm soát cảm xúc và nỗi sợ hãi của mình.

phương pháp Giảm căng thẳng
HÃY SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIẢM CĂNG THẲNG MỘT CÁCH HỢP LÝ

Khi bạn đang cảm thấy căng thẳng, bạn có thể bị cám dỗ để tìm đến các loại ‘thức ăn thoải mái’ cổ điển – thường là thức ăn chứa nhiều đường, rất nhiều tinh bột hoặc nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên mặc dù những thực phẩm này hoặc phương pháp giảm căng thẳng này có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn trong chốc lát, nhưng chúng thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn về lâu dài.

Ăn nhẹ để giảm căng thẳng như quả mọng tươi, sô cô la đen, sữa chua, quả óc chó hoặc quả hồ trăn, hoặc thậm chí một ly sinh tố trái cây với bơ và rau xanh có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong cả ngắn hạn và dài hạn khi bị căng thẳng. Khi nói đến việc chống lại và đối phó với căng thẳng về lâu dài, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phần lớn, bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Bạn có nhiều lựa chọn nhưng hãy chọn phương pháp giảm căng thẳng mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Để đi đúng hướng, bạn nên lên kế hoạch bữa ăn cho tuần của mình và lên kế hoạch trước để đảm bảo rằng bạn có lựa chọn tốt các loại thực phẩm ngăn chặn căng thẳng này trong nhà bếp của mình để làm bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Đảm bảo rằng phần lớn các bữa ăn của bạn bao gồm các loại thực phẩm như protein nạc và rau lá xanh sẽ không chỉ khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn về tổng thể mà còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và mức độ của phương pháp giảm căng thẳng bạn đang lựa chọn.

Một ví dụ điển hình về một thực đơn lành mạnh, giảm căng thẳng sẽ là:

Bữa sáng: Bột yến mạch với quả mọng hoặc sinh tố trái cây với quả bơ và quả mọng

Bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng: Sữa chua tự nhiên với trái cây hoặc một ít hạt hồ trăn

Bữa trưa: Món salad mì ống làm từ ngũ cốc nguyên hạt với nhiều rau xanh

Ăn nhẹ buổi chiều: Sô cô la đen

Bữa tối: Thịt bò ăn cỏ với rau

Trước khi đi ngủ: Trà hoa cúc

Tất nhiên, bạn không cần phải tuân theo menu này – nhưng nó cho bạn một ý tưởng hay! Hãy nhớ kiểm soát khẩu phần tốt khi ăn các loại thực phẩm như các loại hạt, sô cô la, sữa chua hoặc bơ! Như người ta thường nói, bạn là những gì bạn ăn – vì vậy hãy đảm bảo rằng đầu tiên và quan trọng nhất, bạn đang nạp đầy cho mình những thực phẩm tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Add Comment