Kinh nghiệm lựa chọn dich vu hai quan uy tin

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa để đáp ứng nhu cầu trong kinh doanh và thương mại đã trở nên phổ biến. Chính vì vậy, các loại hình dich vu hai quan tin cũng trở nên đa dạng hơn. Để chọn lựa được những dịch vụ hải quan đảm bảo chất lượng và uy tín, các bạn nên tìm hiểu đến các kinh nghiệm khác nhau. 

Một số chú ý khi lựa chọn sử dụng dịch vụ hải quan 
•    Điều đầu tiên mà bạn cần cân nhắc chính là việc lựa chọn dịch vụ hải quan phải đảm bảo về quy trình vận tải hàng hóa quốc tế. Cụ thể, các dich vu hai quan uy tin cần đảm bảo việc trải qua đủ các công việc và thủ tục như là: tiếp nhận các thông tin về sản phẩm, hàng hóa được yếu cầu vận chuyển, nhanh chóng lựa chọn phương tiện vận chuyển và hình thức vận chuyển phù hợp, liên hệ với khác hàng về cước phí cũng như gửi hóa đơn thanh toán cước phí vận chuyển hàng hóa quốc tế. 
•    Ưu tiên cho những công ty có kính nghiệm trong việc vận chuyển: khi lựa chọn các công ty có kinh nghiệm, nếu như xảy ra các tình huống phát sinh ngoài ý muốn thì các bạn có thể yên tâm khi công ty sẽ có kinh nghiệm xử lý nhanh chóng không bị mất thời gian. 

Các bước thực hiện thủ tục hải quan 
Trước khi tiến hành thủ tục hải quan, người khai hải quan cần chú ý đăng ký với cơ quan hải quan về các thông tin liên quan đến hàng hóa xuất khẩu theo các chỉ tiêu thông tin cần thiết và thông tin đăng ký trước cần có giá trị sử dụng và được lưu trữ trên hệ thống tối đa là 7 ngày kể từ thời điểm đăng ký trước hoặc thời điểm có sửa chữa cuối cùng. 
Hệ thống phản hồi cho người khai hải quan ngay sau khi hệ thống tiếp nhận và các công chức hải quan sẽ chấp nhận kết quả phân luồng hoặc từ chối tờ khai trừ các trường hợp bất khả kháng như là bị nghẽn mạng hay có sự cố xảy ra đối với đường truyền. 
Thời gian hoàn thành kiểm tra thực tế hoàng hóa, phương tiện vận tải từ thời điểm người khai hải quan đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu về thủ tục cần thiết. Trong trường hợp có áp dụng các hình thức kiểm tra thực tế toàn bộ hàng hóa mà lô hàng xuất khẩu có số lượng lớn và việc kiểm tra phức tạp thì thời hạn kiểm tra có thể được gia hạn nhưng không được quá 8 giờ làm việc. Khi chưa có kinh nghiệm, các bạn nên chú ý đến việc tham khảo các kinh nghiệm cần thiết và kiểm tra, chuẩn bị kỹ những thông tin và giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật hiện hành. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *